Tin tức mới nhất

Cách để chống thiên địch của chim yến dành cho nhà yến

Ngày đăng: 10-11-2020 02:15:13 PM - Đã xem: 334

Trong quá trình nuôi chim yến thì nhà yến nhanh chóng được xem là nghề "hái ra tiền" cho các hộ gia đình có khoảng không trong nhà và có điều kiện thuộc các quận trung tâm thành phố. Những khi nuôi loài chim yến này thì sẽ có những nguy hiểm luôn rình rập cho loài yến trong nhà của bạn.

Những mối nguy hiểm gì có thể ảnh hưởng đến loài yến trong nhà của bạn. Một trong số đó chính là những loài thiên địch của chim yến. Vậy làm thế nào để chống thiên địch của chim yến hãy cùng nhà yến việt tìm hiểu nhé.

 

1. Cú loài thiên địch của yến trong nhà

Là một loài chim săn mồi, thường sống đơn độc và săn mồi vào ban đêm. Bộ Cú có trên 200 loài. Các loài cú săn bắt động vật nhỏ, côn trùng, chim nhỏ, một vài loài săn cả cá. Chim cú sống khắp nơi trên thế giới trừ châu Nam Cực, Greenland và một vài hòn đảo. Cú là loại chim săn mồi loài thiên địch chim yến này  làm cho yến kiếp sợ và có thể làm hao tổn lượng yến vào nhà đáng kể.

Do đó, ngay từ đầu, nếu quan sát thấy cú xuất hiện, bạn nên có những biện pháp phòng chống, cụ thể như sau:

- Lắp đèn chống cú.

- Làm bàn chông bằng đinh, chỉ lắp ở lỗ ra vào của chim yến. Trường hợp này tránh được cú đậu ở lỗ ra vào để săn chim yến.

 - Phương pháp xua đuổi dân gian: dùng mũi tên lửa, sau đó dùng cung bắn vào cú. Theo kinh nghiệm dân gian, cú rất sợ lửa.

 

 

2. Rắn loài thiên địch của yến trong nhà

Loài động vật thiên địch chim yến này rất thích ăn trứng và tổ yến. Thậm chí có thể còn ăn cả chim con. Chúng thường chui vào nhà qua các lỗ cửa ra vào, lỗ thông gió hoặc qua các nhánh cành cây gần nhà yến ở những nhà chim yến có nhiều cây cối xung quanh thường hay gặp rắn. Nhất là loại rắn lục/ rắn xanh. Đặc điểm loài này bò, leo rất giỏi. Rắn săn chim yến với số lượng cũng rất đáng kể. Nếu bạn không chịu khó giám sát, khả năng chỉ còn lại nhà trống.

Cách để phòng ngừa:

-- Phát hoang bụi rậm, chặt bớt các cành cây xung quanh cách nhà yến 2m.

- Trồng cây xã, sắn dây, v.v..  hoặc hóa chất không có hại môi trường để xua đuổi và đặt bẫy xung quanh nhà yến giúp loài thiên địch chim yến này tiếp cận.

- Đóng sát các đà tổ gỗ, xây dựng đà thanh lam bê tông bám sát vào sàn nhà để hạn chế sự leo trèo của rắn.

- Cố gắng làm rãnh nước quanh nhà, các lỗ thủng phải bít lại.

- Người ta còn dùng các loại dây gai kim, loại có ngạnh phủ quanh lỗ ra vào để ngăn chúng vào nhà yến.

- Mua bột hùng hoàng (lưu huỳnh), tên hóa học là arsenic sulfide ở các tiệm thuốc Bắc là loại bột màu vàng cam hoặc lẫn lộn giữa bột màu vàng và màu đỏ.

- Đây là lọai thuốc đuổi rắn rất hiệu quả. Các bác rắc bột hùng hoàng sát tường, xung quanh nhà.

- Khi loài thiên địch chim yến này đánh hơi được mùi hùng hoàng thì chúng sẽ bỏ đi ngay lập tức vì đây là chất độc rất mạnh đối với chúng.

 


 

Nhà Yến Việt chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị hỗ trợ việc xây dựng nhà yến giúp bạn tăng thu nhập tốt hơn. Ngoài ra bạn còn đang băn khoăn trong việc tìm kiếm một đơn vị uy tín trong lĩnh vực xây dựng nhà yến chuyen nghiệp tại TP.HCM để hỗ trợ bạn xây dựng nhà nuôi yến có quy mô và hiệu quả cao thì bạn hãy đến với chúng tôi. Công ty với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế xây dựng nhà yến cam kết sẽ mang tới các bạn những công trình nhà nuôi yến tại TPHCM phù hợp và những thiết bị hỗ trợ việc nuôi yến có chất lượng tốt nhất với chi phí hợp lý, giúp các bạn dễ dàng có được thành công.

==> Xem thêm các tin tức khác tại đây

 

CÔNG TY TNHH NHÀ YẾN VIỆT

 

Địa chỉ: 161B/62-64 Lạc Long Quân, P.3, Q.11, TP.HCM

Tel: (028).6264.0659 - Fax: (028).384 61739

Hotline: 0938.388.225 (Mr. Trung)

Email: quoctrung@nhayenviet.vn

Website: www.nhayenviet.vn

  • Fan page

    Video Clip

    Xem thêm
    Hỗ trợ trực tuyến
    1