Tin tức mới nhất

Cách để nhận dạng chim yến khỏe mạnh

Ngày đăng: 10-11-2020 04:23:06 PM - Đã xem: 281

Ngày nay nhu cầu nuôi chim yến ngày càng nhiêu nhà yến và những lợi nhuận mà chúng mang lại là điều không thể bàn cải. Cũng vì lý do đó đã khiến cho không ít người điêu đứng và không ngừng tìm hiểu  cũng như đầu tư vào dự án hái ra tiền này.

Nhưng làm thế nào để nhận dạng chim yến khỏe mạnh thì không nhiều người biết. Hôm nay Nhà Yến Việt sẽ đem đến cho các quý khách hàng kiến thức làm thế nào để có thể nhận dạng chim yến khỏe mạnh.

 

1. Cách để nhận biết chim yến khỏe mạnh

- Không bị các bệnh về chân

Chim yến, chân thường dễ bị vật nhọn cứa vào hoặc bị côn trùng cắn rồi nhiễm trùng, mưng mủ, sưng tấy, nếu ughiêm trọng có thể dẫn đến hoại tử xương. Vì vậy điều nhận biết đầu tiên cần làm đó chính là chim yến không bị các loại bệnh về chân. Các đấu hiệu trên chân có thể cho chúng ta nhận dạng chim yến khỏe mạnh hay không.

- Không bị ký sinh trùng trên cơ thể

Ký sinh trùng làm hại chim yến thường rất nhỏ, chúng bám vào lông và da chim, ăn dần lông, da, thậm chí hút cả máu chim. Để phòng ngừa ký sinh trùng cho chim yến, việc quan trọng nhất là ta phải thường xuyên giữ cho lồng chim được sạch sẽ, khô ráo, đồng thời phát hiện sớm nếu chim bị ký sinh trùng xâm hại hoặc có rận. vì vậy nhận dạng chim yến khỏe mạnh càng dễ dàng hơn.

Và đó chính là những dấu hiệu để nhận dạng chim yến khỏe mạnh hy vọng quý khách hàng co thể qua đó biết được và nhận dạng chim yến khỏe mạnh như nào.

 


 

2. Cách để đặt nhà yến ở đâu cho phù hợp

- Quan sát bằng mắt thường: Hãy xem trong vòng bán kính từ 5-7km xung quanh khu vực bạn chọn, có nhà nuôi yến nào không, nếu có, nhà đó có chim yến không, nhà đó xây lâu chưa, có chim nhiều hay ít đặt địa điểm nhà yến phù hợp.

- Sử dụng một bộ thử đơn giản để gọi chim yến về. Chim yến rất thính tai, bình thường nó có thể bay rất cao trên mây, bạn nhìn không thấy một con nào, nhưng khi bật bộ thử lên, thì lại thấy nó xà xuống. Bạn thấy chim xà xuống, lượn vòng vòng quanh loa, thì đó chính là chim yến. Nếu số lượng chim yến về nhiều, bạn hoàn toàn có thể yên tâm làm, nếu số lượng quá ít, dưới 10 con và nhận dạng chim yến khỏe mạnh, cần thử lâu hơn, và quyết định xây hay không, tùy thuộc vào mong muốn đặt địa điểm nhà yến phù hợp của bạn.

-  Ở vùng thời tiết khô hạn, nắng nóng nhiều, thì nguồn thức ăn có thể không đủ, và khan hiếm, do ít cây cối. Dẫn tới tổ mỏng, hoặc là tần suất đẻ trứng sẽ ít lại.

- Ở một số vùng khắc nghiệt, tốc độ tăng đàn cũng như sản lượng sẽ thấp hơn rất nhiều. Nếu là vùng lạnh quá <15 độ, ( ví dụ Hải Phòng, Nam Định…) vẫn có thể nuôi chim yến, nhưng vào mùa đông, chim non bị chết nhiều, số lượng chim giảm sút đáng kể vì lạnh, và không kiếm đủ thức ăn.

- Đặt ở những nơi là vùng khí hậu ấm áp, nhiệt độ vào mùa đông không quá thấp. nhiệt độ môi trường thích hợp từ 22 – 35 độ C. Ở vùng khí hậu quanh năm ấm áp, chim sẽ sinh trưởng mộtcách thuận lợi, và đều đặn rất thuận lợi để chọn địa điểm nhà yến phù hợp.

 


 

Nhà Yến Việt chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị hỗ trợ việc xây dựng nhà yến giúp bạn tăng thu nhập tốt hơn. Ngoài ra bạn còn đang băn khoăn trong việc tìm kiếm một đơn vị uy tín trong lĩnh vực xây dựng nhà yến chuyen nghiệp tại TP.HCM để hỗ trợ bạn xây dựng nhà nuôi yến có quy mô và hiệu quả cao thì bạn hãy đến với chúng tôi. Công ty với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế xây dựng nhà yến cam kết sẽ mang tới các bạn những công trình nhà nuôi yến tại TPHCM phù hợp và những thiết bị hỗ trợ việc nuôi yến có chất lượng tốt nhất với chi phí hợp lý, giúp các bạn dễ dàng có được thành công.

==> Xem thêm các tin tức khác tại đây

  

CÔNG TY TNHH NHÀ YẾN VIỆT

 

Địa chỉ: 161B/62-64 Lạc Long Quân, P.3, Q.11, TP.HCM

Tel: (028).6264.0659 - Fax: (028).384 61739

Hotline: 0938.388.225 (Mr. Trung)

Email: quoctrung@nhayenviet.vn

Website: www.nhayenviet.vn

  • Fan page

    Video Clip

    Xem thêm
    Hỗ trợ trực tuyến
    1