Tin tức mới nhất

Cải tạo và sửa chữa nhà nuôi yến tại quận Bình Tân

Ngày đăng: 26-11-2020 10:34:49 AM - Đã xem: 189

Hiện nay, mô hình nuôi yến trong nhà đang phát triển nhanh chóng. Bên cạnh đó, nó còn giúp cho “cuộc sống” của yến được ổn định và bạn sẽ không bị giảm số lượng yến theo từng năm. Nhưng tập tinh của yến là “sống sạch” mà nhà yến bị xuống cấp thì yến sẽ không chịu vào làm tổ, đồng nghĩa với việc không tạo được nguồn thu nhập cho bạn. Chính vì vậy, việc cải tạo và sửa chữa nhà nuôi yến là rất cần thiết.

 

1. Những cách để nhận biết khi nào nên sửa chữa nhà yến

- Khu vực xung quanh nhà nuôi yến: bạn phải dọn dẹp, phát hoang bụi rậm, mua vôi bột rải xung quanh nha yến bán kính 5m, phun thuốc sát trùng Virkon-S quanh nhà yến bán kính 20m, phun thuốc Solfac diệt côn trùng (gián, kiến, mối) xung quanh nhà yế đối với những nhà yến có sân vườn. Còn nhà yến không có sân vườn bạn chỉ cần rải vôi và phun thuốc sát trùng Virkon-S cho nhà yến như trên là được rồi.

 

- Liều lượng chúng ta phun như sau: Liều lượng pha sẽ theo hướng dẫn của nhân viên kỹ thuật, của nah2 sản xuất. Đối với vôi bột, phun thuốc sát trùng Virkon-S, phun thuốc Solfac diệt côn trùng 1 lần/tháng.

 

- Sự phân bố của chim yến, có thấy chim yến đi ăn tại khu vực khảo sát khi phát âm thanh dẫn dụ.

 

- Nhằm nâng cao chất lượng nhà yến không ngừng, người nuôi yến phải thường xuyên chăm sóc, theo dõi hoạt động của nhà yến để kịp thời sửa chữa – bảo trì nhà yến khi bị hư hỏng tránh gây gián đoạn đến nhịp sinh hoạt của đàn yến.

 

- Môi trường sống phù hợp điều kiện sinh sản, bắt mồi của chim yến (thảm thực vật, mặt nước), tránh các tác động ảnh hưởng môi trường (tiếng động, khói bụi, hóa chất, chất thải công nghiệp,…).

 

- Điều kiện khí hậu: nhiệt độ, độ ẩm, lượng mưa hàng năm.

 

2. Nguyên nhân nhà yến bị xuống cấp 

Bạn nên sửa chữa và nâng cấp nhà yến khi nhận thấy dấu hiệu chim yến giảm dần. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu:

 

- Nhà yến hoạt động chưa hết công suất, 3 – 6 tháng không tăng tổ. - Mô hình nuôi chim yến không giống như nuôi những con vật khác, luôn cần cải tiến về mọi mặt như kỹ thuật xây thô, thiết kế phòng phù hợp theo từng thời kỳ, cải tiết công nghệ, các thiết bị trong nhà yến để nâng cao hiệu quả, khai thác tối đa năng suất của nhà yến.

 

- Nhà yến xuống cấp do chất lượng thi công chưa được tốt.

 

- Vị trí các loa và âm dẫn chưa phù hợp dẫn đến việc Có chim yến bay ngoài nhưng không chịu bay vào nhà yến.

 

- Sử dụng kỹ thuật âm thanh sai dẫn đến nhà yến xây xong nhưng không có chim yến bay lượng quanh loa ngoài.

 

- Vẫn có số lượng chim yến bay vào trong nhà nhưng không chịu ở lại.

 

 

 

3. Tại sao cần phải tu sửa lại nhà nuôi yến

Nhiều người băn khoăn: nhà nuôi không đổ vỡ, vẫn kiên cố và hoạt động bình thường thì làm sao phải sửa chữa, thay đổi…  Có 3 yếu tố để bạn phải tu sửa lại nhà nuôi yến sau một thời gian hoạt động, đó là:

 

- Nhà yến xuống cấp: Sau một thời gian hoạt động, các mô hình nhà nuôi yến sẽ bị xuống cấp do tác động xấu từ môi trường và nhiều yếu tố khác, điều này ảnh hưởng xấu đến quá trình dẫn dụ yến, làm trì hoãn quá trình nuôi và chất lượng yến.

 

- Nhà yến hoạt động kém vì do thiết kế sai kỹ thuật. Vì chi phí đầu tư để xây dựng một nhà nuôi yến hoàn chỉnh không thấp nên trong một số trường hợp, gia chủ ham rẻ, chọn những đơn vị còn non yếu để thi công nên dẫn đến hiện tượng nhà yến chất lượng kém, không mang lại hiệu quả cho chủ đầu tư.

 

- Ngoài ra, trước sự phát triển mạnh mẽ, các phương pháp và kỹ thuật xây dựng, nuôi yến ngày được cải tiến hiện đại hơn cũng chính là lý do để bạn sửa chữa lại nhà nuôi yến. Những nhà yến lạc hậu về kỹ thuật so với thời điểm hiện tại chắc chắn sẽ làm giảm số lượng chim yến.

 

- Trên đây là những lý do cơ bản để bạn sửa chữa, nâng cấp nhà nuôi yến sau một thời gian đưa chúng vào hoạt động. Và nếu gặp khó khăn trong việc tu sửa, bạn đến với dịch vụ sửa chữa nhà yến xuống cấp chuyên nghiệp của công ty chúng tôi.

 

4. Đơn vị chuyên sửa chữa và nâng cấp nhà yến chất lượng tại quận Bình Tân

 

Nhà Yến Việt là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị hỗ trợ việc xây dựng nhà yến giúp bạn tăng thu nhập tốt hơn. Ngoài ra bạn còn đang băn khoăn trong việc tìm kiếm một đơn vị uy tín trong lĩnh vực sửa chữa và nâng cấp nhà Yến tại quận Bình Tân để hỗ trợ bạn xây dựng nhà nuôi yến có quy mô và hiệu quả cao thì bạn hãy đến với chúng tôi. Công ty nhà yến Việt với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế xây dựng nhà nuôi yến cam kết sẽ mang tới các bạn những công trình nhà nuôi yến phù hợp và những thiết bị hỗ trợ việc nuôi yến có chất lượng tốt nhất với chi phí hợp lý, giúp các bạn dễ dàng có được thành công.

 ==> Xem thêm các vật tư sửa chữa và nâng cấp nhà yến tại đây khác tại đây

 

CÔNG TY TNHH NHÀ YẾN VIỆT

 

Địa chỉ: 161B/62-64 Lạc Long Quân, P.3, Q.11, TP.HCM

Tel: (028).6264.0659 - Fax: (028).384 61739

Hotline: 0938.388.225 (Mr. Trung)

Email: quoctrung@nhayenviet.vn

Website: www.nhayenviet.vn

  • Fan page

    Video Clip

    Xem thêm
    Hỗ trợ trực tuyến
    1