Tin tức mới nhất

Chiều cao lý tưởng của trần nhà yến?

Ngày đăng: 25-11-2020 04:37:54 PM - Đã xem: 229

Nhà nuôi yến đòi hỏi tuân thủ những nguyên tắc kỹ thuật phức tạp, trong đó kích thước nhà nuôi yến cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả, năng suất của nhà yến. Vậy kích thước nhà nuôi yến thế nào là hợp lý? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Công ty Nhà Yến Việt.

 

1. Chiều cao lý tưởng của trần nhà yến

 

Chiều cao lý tưởng thường từ 2.7m trở lên. Vì khi chim yến bay, chúng cần “rơi” khỏi thanh làm tổ trước khi bay lên. Khoảng cách để chim yến có thể “rơi” được là 2.1m. Cho nên, nếu trần nhà quá thấp, lũ chim sẽ gặp khó khăn khi bay.

 

Một điều rất dễ nhận biết là đối với ngôi nhà nhiều tầng thì tầng dưới luôn mát hơn tầng trên. Cho nên, để làm mát tầng trên cùng, bạn cần làm trần nhà cao hơn, thường khoảng 0.5m so với các tầng dưới.

 

Nhà yến xây nhiều tầng thì tầng trệt và tầng một chỉ nên cao 3 m, các tầng hai tầng ba nên cao 3,5-3,7 m Thời gian ánh nắng mặt trời chiếu vào các tầng ở trên cao sẽ dài hơn nên nhiệt độ ở các phòng trong tầng này nóng hơn. Xây cao để thông thoáng không khí luân chuyển nhanh giúp giảm thiểu tác động của ánh nắng chiếu vào làm ảnh hưởng đến nhiệt độ trong phòng.

 

 

 

 

a. Kích thước phòng lượn cho chim yến

 

Nhà yến thường được thiết kế chia thành nhiều phòng, có phòng bay lượn cho chim, kích thước tối thiểu cho phòng lượn là 5x5m, kích thước ô thông giữa các tầng tối thiểu là 4x4m.

 

b. Kích thước phòng làm tổ cho chim yến

 

Đối với phòng làm tổ, bạn cũng có thể sử dụng lại kích thước trên. 4m x 4m là tối thiểu. Nếu bạn muốn phòng to hơn thì nên gộp nhiều phòng 4m x 4m lại. Vẫn phải đảm bảo rằng không có vật cản nào trên đường bay của chúng.

 

 

 

 

2. Tại sao chim thích làm tổ tại độ cao lý tưởng?

 

a. Độ an toàn:

 

– Càng cao sẽ càng bớt được kẻ thù tìm đến. Khá giống với ông bà ta hồi xưa xây nhà 1 cột, nhằm cách li với thú rừng và rắn rít.

 

b. Chiều cao để giao phối

 

– Càng cao thì độ rơi tự do càng lâu, lúc rơi tự do là lúc chim yến khoái lạc nhất.

 

c. Chim con tập bay

 

– Khi chim non trưởng thành và tập bay, chúng cần 1 khoảng diện tích thoải mái và cao thoáng để lấy đà chấp cánh. Khi chim bố mẹ tìm 1 nơi làm tổ, chúng cũng tính toán đến điều này.

 

Riêng về phần tiêu chuẩn 3m. Tôi đã khảo sát 1 nhà nuôi yến do 1 kỹ thuật nào đó làm. Vì diện tích nhà khá nhỏ chừng 80m2, cao 3 mét. Nếu làm chừng này mét vuông thì sẽ không lời bao nhiêu. Người kỹ thuật yến này đã nói chủ nhà chia ra 2 tầng nuôi chim cho được số lượng nhiều. thế là được 150m2, độ cao 1,5 mét mỗi tầng.

 

Nếu bạn còn đang băn khoăn trong việc tìm kiếm một đơn vị uy tín trong lĩnh vực xây dựng nhà yến chuyên nghiệp tại TP.HCM để hỗ trợ bạn xây dựng nhà nuôi yến có quy mô và hiệu quả cao thì bạn hãy đến với chúng tôi. Công ty nhà yến Việt với nhiều năm kinh nghiệm thiet ke xay dung nha yen cam kết sẽ mang tới các bạn những công trình nha nuoi yen tại TPHCM phù hợp và những thiết bị hỗ trợ việc nuôi yến có chất lượng tốt nhất với chi phí hợp lý, giúp các bạn dễ dàng có được thành công.

 

==> Xem thêm các sản phẩm khác tại đây

 

CÔNG TY TNHH NHÀ YẾN VIỆT

 

Địa chỉ: 161B/62-64 Lạc Long Quân, P.3, Q.11, TP.HCM

Tel: (028).6264.0659 - Fax: (028).384 61739

Hotline: 0938.388.225 (Mr. Trung)

Email: quoctrung@nhayenviet.vn

Website: www.nhayenviet.vn

  • Fan page

    Video Clip

    Xem thêm
    Hỗ trợ trực tuyến
    1