Tin tức mới nhất

Mẹo thiết kế nhà yến ở vùng quê đơn giản

Ngày đăng: 11-11-2020 09:41:39 AM - Đã xem: 292

Khoảng cách lỗ ra vào cần dựa vào từng thiết kế nhà yến ở vùng quê được xây dựng lớn nhỏ để biết cách chừa lỗ cho chim vào. Có thể 20×30 cm, 40×60 cm, 40×80 cm tùy theo số lượng bầy đàn trong tương lai, hoặc trong từng giai đoạn để chúng ta thiết kế sao cho phù hợp,…

Vì thế khi thiết kế phải đảm bảo tuân thủ các mẹo thiết kế ở vùng quê đơn giảnđể không xảy ra bất cứ sai xót nào. Chỉ cần một sai sót nhỏ hay một yếu tố bị bỏ qua, yến có thể không về hoặc về ít, số tổ không nhiều và chất lượng tổ yến cũng không cao. Hay cùng Nhà Yến Việt tìm hiểu một số mẹo thiết kế nhà yến ở vùng quê.

 

1. Một số mẹo thiết kế ở thành phố đơn giản

Thiết kế nhà yến ở vùng quê phụ thuộc vào điều kiện vị trí nơi định đầu tư và chi phí đầu tư. Không nhất thiết một nhà yến được đầu tư một số tiền lớn sẽ thành công hơn những nhà yến ít vốn hơn. Nhưng không phủ nhận rằng nhà yến trang bị đầy đủ các thiết bị kỹ thuật hỗ trợ hiện đại, cập nhật mới nhất sẽ có hiệu quả cao hơn và việc vận hành cũng đơn giản hơn rất nhiều.

Một nhà nuôi yến có không gian vừa phải, tối thiểu là 100m2 sàn và có nhiều tầng, sàn của mỗi tầng càng lớn lý tưởng chim yến có thể lượn dễ dàng và mang lại cho ta năng suất tổ yến rất cao, trung bình 10m2/1kg/tháng. Mỗi tầng có chiều cao trung bình là 3m – 4,5m. Tùy thuộc vào biên độ nhiệt của mỗi vùng mà chiều cao mỗi tầng có thể thay đổi khác nhau. Đặc biệt là nhà nuôi yến phải cao hơn cây cối xung quanh nhà để tránh việc chắn đường chim bay về.

Thiết kế nhà yến không có một khuôn mẫu nào, kể cả một mẫu đã thành công ở đâu đó cũng không thể áp dụng vào nhà yến sắp xây. Người thiết kế nhà yến ở vùng quê cần tính toán thông minh và điều chỉnh các yếu tố đặc thù về kết cấu, hướng nhà, qui mô, phân chia phòng, vật liệu, bố trí thiết bị…

 

 

2. Những chu kì sinh sản môi trường sống và tập tính của yến nhà mà có thể bạn chưa biết.

Chim yến sử dụng nước bọt để làm tổ; tiết ra từ hai tuyến nước bọt phía dưới lưỡi hai bên má. Vào mùa sinh sản tập tính của chim yến , tuyến nước bọt phát triển mạnh sẽ phình to ra. Khi xây tổ, chim yến ép cơ hàm để ép nước bọt tiết ra; sau đó dùng lưỡi đẩy nước bọt ra khỏi miệng và quẹt lên vách đá, vách tường hay khuôn dầm trần nhà để định hình tổ. Nước bọt sau khoảng 2-3 giờ tiếp xúc không khí sẽ khô lại. Thời gian trôi qua môi trường sống của chim yến, một cái lưỡi tổ được tạo ra; chim yến đeo lên cái lưỡi tổ này mỗi đêm và xây tổ tiếp đến khi hoàn chỉnh, có thể chứa quả trứng của chúng.

Chim đực mới trưởng thành, chưa có bạn tình, sẽ xây tổ trước rồi mới kêu gọi chim mái đến. Với cặp chim yến đã trải qua sinh sản rồi thì xây dựng tổ là công việc của cả hai. Tới mùa sinh sản, tập tính của mỗi cặp chim yến chọn cho mình một nơi phù hợp (cố định trong nhiều năm) để cùng xây tổ. Sao cho phù hợp với Thiết kế nhà yến ở vùng quê.

 


 

Nhà Yến Việt chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị hỗ trợ việc xây dựng nhà yến giúp bạn tăng thu nhập tốt hơn. Ngoài ra bạn còn đang băn khoăn trong việc tìm kiếm một đơn vị uy tín trong lĩnh vực xây dựng nhà yến chuyen nghiệp tại TP.HCM để hỗ trợ bạn xây dựng nhà nuôi yến có quy mô và hiệu quả cao thì bạn hãy đến với chúng tôi. Công ty với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế xây dựng nhà yến cam kết sẽ mang tới các bạn những công trình nhà nuôi yến tại TPHCM phù hợp và những thiết bị hỗ trợ việc nuôi yến có chất lượng tốt nhất với chi phí hợp lý, giúp các bạn dễ dàng có được thành công.

==> Xem thêm các tin tức khác tại đây

  

CÔNG TY TNHH NHÀ YẾN VIỆT

 

Địa chỉ: 161B/62-64 Lạc Long Quân, P.3, Q.11, TP.HCM

Tel: (028).6264.0659 - Fax: (028).384 61739

Hotline: 0938.388.225 (Mr. Trung)

Email: quoctrung@nhayenviet.vn

Website: www.nhayenviet.vn

  • Fan page

    Video Clip

    Xem thêm
    Hỗ trợ trực tuyến
    1