Tin tức mới nhất

Xây dựng nhà yến giá tốt tại Quận 4, TPHCM

Ngày đăng: 27-10-2020 03:11:36 PM - Đã xem: 310

Quận 4, TPHCM với điều kiện tự nhiên thuận lợi và lợi thế về ngành nghề khai thác yến sào, số lượng quần đàn chim yến ngày càng tăng nhờ công tác bảo vệ và khai thác có cơ sở khoa học và áp dụng kỹ thuật công nghệ mới. Từ đây, đã mở ra triển vọng to lớn cho phát triển nghề nuôi chim yến trong nhà, mang lại hiệu quả kinh tế cho người dân trong cả nước. Hãy cùng Nhà Yến Việt tìm hiểu cách xây dựng nhà yến giá tốt để tối ưu hóa chi phí nhất cho bạn.

 

1. Nghề nuôi chim yến là một nghề mang lại nguồn lợi nhuận khổng lồ

Theo như những ghi nhận trong Đông Y và các nghiên cứu khoa học ngày nay, tổ yến có nhiều công dụng đối với con người. Mà trong đó phải kể đến khả năng kích thích tiêu hóa, an thần, bổ não, tăng cường trí nhớ, bổ phế, long đờm, giảm ho, cải thiện hệ miễn dịch và cấu trúc da, ngăn ngừa lão hóa, bổ huyết, ngăn ngừa béo phì, tốt cho gan, cải thiện sức khỏe sinh lý, ….

Chính vì những tác dụng trên, kể từ thời xa xưa, tổ yến (hay yến sào) là một món ăn xa xỉ, cũng như là một loại dược liệu quý hiếm và đắt giá mà chỉ có giới quyền quý đủ tiền mua và dùng. Đây cũng là lý do nghề khai thác, hái tổ chim yến, dù cực kỳ nguy hiểm vẫn luôn phát triển trong suốt ngàn năm qua. Bởi vì con người khó có thể cưỡng lại nguồn lợi nhuận khổng lồ từ tổ chim yến.

Ngày nay, việc khai thác tổ chim dần trở nên không được ủng hộ, cũng do sự nguy hiểm và ảnh hưởng tới môi trường sinh thái. Vậy nên, thay vào đó, người dân sẽ kinh doanh theo hướng đầu tư nhà nuôi yến 

Được biết, với mỗi kg tổ yến thô hiện tại, người dân có thể thu được khoảng 35 triệu đồng. Và bạn chỉ mất 3 tháng để tiến hành thu hoạch 1 lần tổ yến. Nếu như bạn có thể thu được 1000 tổ, tức là khoảng 10kg tổ yến thì bạn đã có được thu nhập lên đến hơn 100 triệu đồng cho mỗi tháng. Bạn có thể tiếp tục nhân lên để thấy được con số lợi nhuận khủng khiếp đến mức nào nếu bạn tiến hành dài hạn và thành công.

 

 

2. Những yếu tố cần lưu ý trước khi xây dựng nhà yến

 + Chọn địa điểm

Nguyên nhân của phần lớn thất bại trong nghề nuôi yến chính là do chọn không đúng địa điểm thích hợp để làm nhà nuôi yến. Tâm lý làm ăn theo phong trào chính là khởi nguồn cho sự thất bại này. Vì vậy, trước khi quyết định đầu tư xây dựng, cần khảo sát và tìm hiểu thật kỹ về lượng chim yến (thông thường khi thử chim có khoảng 100 – 150 cặp chim là có thể xây dựng thành công), hướng bay, khu vực kiếm ăn, có thể nhờ các chuyên gia tư vấn và khảo sát bằng thiết bị dụ gọi chim để đưa ra quyết định chính xác nhất.

Nhà yến phải được xây dựng tại của Nhà Yến Việt các vùng không cách xa chỗ yến trú ngụ quá 5-8km, dưới đường chim bay, vùng chim kiếm mồi, không quá 800m so với mặt nước biển. Nhà nuôi yến khi xây dựng nên tránh hướng mặt trời mọc chiếu thẳng vào vách hai bên để đảm bảo nhiệt độ ổn định bên trong nhà.

 

 + Tìm hiểu rõ tập quán sinh học của chim yến

Yến là loài rất nhạy cảm với môi trường sống xung quanh. Nếu không hiểu rõ những tập tính của yến sẽ dẫn đến việc tạo ra môi trường bên trong nhà nuôi yến không phù hợp  về độ ẩm, nhiệt độ, mùi bầy đàn…; từ đó sẽ thất bại trong việc dẫn dụ và giữ chân bầy yến.

Nơi ở của yến phải có ánh sáng đảm bảo từ mờ tối đến tối để tránh các loài thiên địch như cú mèo, cắt, diều hâu (khoảng 0,2 lux đến 1,10 lux), nhiệt độ không khí khoảng 15 – 28oC, độ ẩm từ 70-95% (tối ưu là 80%).

Nếu khu vực đầu tư không có các điều kiện tự nhiên đảm bảo (quá nóng hoặc quá lạnh, hoặc có những thời điểm thời tiết không phù hợp cho chim yến), thì khi xây dựng phải chọn phương án thiết kế và sử dụng vật liệu phù hợp.

 + Tìm đơn vị xây dựng nhà yến giá tốt

Cách để nhanh chóng tới điểm hòa vốn và bắt đầu sinh lời thì vốn ban đầu phải bỏ ra ít nhất có thể, vì vậy việc tìm đơn vị xây dựng nhà yến giá tốt là điều cực kỳ quan trọng

 

3. Xây dựng nhà yến có tốn kém không?

Một trong những yếu tố quyết định sự thành công của nhà nuôi yến là việc xây dựng nhà yến đúng kỹ thuật, việc xây dựng đúng sẽ là yếu tố quyết định tất cả. Việc không coi trọng bản vẻ, thiết kế ban đầu, không đề cao quá trình thi công, xây dựng nhà nuôi yến là nguyên nhân tiên quyết, đầu tiên dẫn đến việc mô hình nhà yến đi vào hoạt động không có được hiệu quả như mong đợi ban đầu của các chủ đầu tư mang trong mình tâm thế chủ quan, không kỹ lưỡng. Xây dựng nhà yến sẽ tốn kém hơn rất nhiều lần bình thường nếu bạn không có được một mô hình ban đầu đúng chuẩn.

 

 

4. Xây dựng nhà nuôi chim yến cần gì?

Cũng chính vì sự đặc biệt ở thiết kế nhà chim yến mà xây nhà nuôi yến cần có một đội ngũ thi công chuyên nghiệp có kinh nghiệm đảm nhiệm. Những thợ xây dựng không chuyên là vô cùng nguy hiểm vì chỉ cần bất cứ một chi tiết nhỏ nào sai với bản thiết kế ban đầu cũng đều có thể dẫn đến hậu quả nhà yến thất bại không lường trước.

Xây dựng nhà nuôi chim yến thoạt đầu tưởng rằng cũng giống và tương tự như xây nhà ở bình thường, nhưng đây chỉ là nhận định của những người chưa hiểu biết về mô hình hoạt động mới mẻ này. Bởi nhà nuôi yến có công dụng và chức năng hoàn toàn khác so với nhà ở và bởi tính chất đặc biệt là mô hình tổ yến nhân tạo nên việc xây dựng, thi công nhà nuôi yến cũng hoàn toàn khác và không giống với bất kì loại hình xây dựng nhà ở thông thường nào.

Với một đội thợ chuyên nghiệp bạn sẽ an tâm hơn rất nhiều vì họ có được sự am hiểu kỹ càng về những mô hình nhà yến. Bởi vì có được sự hiểu biết nhất định trong nghề nên họ sẽ càng có trách nhiệm cao hơn nữa trong công việc của mình từ đó giúp đem đến cho bạn một mô hình nhà yến hoàn chỉnh và thành công nhất. Và nếu bạn tìm được đội thợ chuyên nghiệp thì họ sẽ có nguyên vật liệu tốt mà giá cả lại rất hợp lý nên việc xây dựng nhà yến giá tốt là hoàn toàn có thể xảy ra.

 

5. Đơn vị nào xây dựng nhà yến giá tốt ở Quận 4, TPHCM?

Tự tin mang đến xây dựng nhà yến giá tốt tại Miền Nam, Nhà Yến Việt được đánh giá là một trong những địa chỉ có chất lượng chi phí xây nhà yến chất lượng cùng nhiều chế độ khuyến mãi tốt tại Quận 4 và hầu hết Miền Nam. Đơn vị chúng tôi luôn ước mong mang đến tin tưởng và sự yên lòng tuyệt đối khi chọn lựa xây nhà yến giá tốt tại đây.

 

CÔNG TY TNHH NHÀ YẾN VIỆT

 

Địa chỉ: 161B/62-64 Lạc Long Quân, P.3, Q.11, TP.HCM

Tel: (028).6264.0659 - Fax: (028).384 61739

Hotline: 0938.388.225 (Mr. Trung)

Email: quoctrung@nhayenviet.vn

Website: www.nhayenviet.vn

  • Fan page

    Video Clip

    Xem thêm
    Hỗ trợ trực tuyến
    1