Tin tức mới nhất

Bí quyết nuôi yến mang lại hiệu quả cao

Ngày đăng: 03-07-2019 02:13:04 PM - Đã xem: 347

Khi quyết định nuôi chim yến cùng với chi phí ban đầu bỏ ra thì bất cứ người nuôi nào cũng mong thu lại được một khoản lợi nhuận. Vậy nuôi chim yến như thế nào để có thể mang lại lợi nhuận cao, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn về cách nuôi chim yến siêu hiệu quả.

 

Trước khi nuôi chim yến cần phải tiến hành kiểm tra, khảo sát khu vực

Việc làm này rất quan trọng bởi nó sẽ quyết định số lượng chim yến sẽ tới làm tổ trong ngôi nhà yến mà bạn đã dựng sẵn vì vậy cho nên khu vực có số lượng chim yến tụ tập kiếm ăn, di chuyển càng lớn thì cơ hội thu hút, dẫn dụ chim yến càng cao.

Sau khi xác định được địa điểm có chim yến, cần phải lựa chọn vị trí để dựng nhà yến. Tùy thuộc vào mật độ tập trung chim yến nhiều hay ít mà dựng nhà yến lớn hay nhỏ. Bên cạnh đó tùy thuộc địa hình là nuôi yến ở khu vực đô thị hay nông thôn mà có thiết kế nhà yến làm sao cho thật phù hợp với từng tầng, từng phòng rồi thì lỗ chuồng cu cho chim yến bay lượn, ra vào.

 


 

Dựng nhà yến thật hiệu quả

Dựng nhà yến rất quan trọng bởi chim yến sẽ sinh sống và sinh sản tại đây cho nên dựng nhà yến theo đúng chuẩn kỹ thuật, thích hợp với điều kiện khí hậu, nhiệt độ, độ ẩm…của từng vùng, từng miền chính là cách nuôi chim yến siêu hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó việc dựng nhà yến sẽ giúp tiết kiệm tối đa chi phí đầu vào vì có thể tận dụng ngôi nhà hiện tại để cải tạo thành nhà nuôi yến.

 

Đảm bảo điều kiện trong nhà yến đạt tiêu chuẩn

Đầu tiên đó là âm thanh trong nhà yến, gồm có âm thanh bên trong và âm thanh bên ngoài. Hai âm thanh này rất quan trọng vì vừa có tác dụng thu hút, dẫn dụ chim yến tới vừa có tác dụng giữ chân chim yến ở lại trong nhà yến. Vì vậy cho nên âm thanh này phải đa dạng, tốt nhất bạn nên có một bộ sưu tập âm thanh từ 3- 10 âm.

Độ tối trong phòng yến: Luôn phải đảm bảo độ tối trong phòng yến. Bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm một khoản chi phí mà không cần đến công cụ hỗ trợ để kiểm tra xem độ tối đạt chuẩn hay chưa bằng cách xem mình có nhìn thấy người bên cạnh ở cách mình 0.5m hay không.

Độ ẩm trong nhà nuôi yến: rất quan trọng nên sử dụng các thiết bị hỗ trợ để duy trì mức độ ẩm từ 85- 95% Rh.

Mùi nhà yến: nhất định bạn không được quên chi tiết quan trọng này vì mùi bầy đàn sẽ giúp chim yến cảm thấy đồng loại của mình đang ở đây nên an tâm ở lại.

 


 

Theo dõi sự phát triển của chim yến và tiêu diệt các yếu tố làm ảnh hưởng đến chim yến

Khi nuôi chim yến để hạn chế được rủi ro khiến chim yến bị chết bạn cần theo dõi và kiểm tra định kỳ sự phát triển của chim yến để phát hiện và có biện pháp can thiệp kịp thời có như thế mới mang lại hiệu quả cao.

Bên cạnh đó các yếu tố bên ngoài như chim, cú, thằn lằn…có thể xâm nhập và ăn mất chim yến nên cần phải có biện pháp đối phó kịp thời nếu không thì sẽ chẳng còn con chim yến nào trong nhà yến của bạn.

 

Nếu bạn còn đang băn khoăn trong việc tìm kiếm một đơn vị uy tín trong lĩnh vực xây dựng nhà yến chuyên nghiệp tại TPHCM  để hỗ trợ bạn xây dựng nhà nuôi yến có quy mô và hiệu quả cao thì bạn hãy đến với chúng tôi. Công ty với nhiều năm kinh nghiệm thiet ke xay dung nha yen cam kết sẽ mang tới các bạn những công trình nha nuoi yen tại TPHCM phù hợp và những thiết bị hỗ trợ việc nuôi yến có chất lượng tốt nhất với chi phí hợp lý, giúp các bạn dễ dàng có được thành công.

 

CÔNG TY TNHH NHÀ YẾN VIỆT

Địa chỉ: 161B/62-64 Lạc Long Quân, P.3, Q.11, TP.HCM 

Tel: (028).626 40659 - Fax: (028).384 61739

Hotline: 0938.388.225 (Mr. Trung)

Email: quoctrung@nhayenviet.vn

Website: www.nhayenviet.vn

  • Fan page

    Video Clip

    Xem thêm
    Hỗ trợ trực tuyến
    1