Tin tức mới nhất

Đặc điểm sinh thái của chim yến

Ngày đăng: 03-07-2019 02:06:07 PM - Đã xem: 523

Khi nuôi yến trong nhà chúng ta cần phải chú ý rất nhiều từ việc xây dựng nhà yến đến những đặc điểm sinh thái của chim yến để mang đến sự hiệu quả. Về việc xây dựng nhà yến thì đã có những chuyên xây dựng nhà yến lo liệu còn về những đặc điểm sinh thái của chim yến chúng ta phải tự tìm hiểu khi nuôi yến trong nhà. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này

 

Điều kiện khí hậu, môi trường trong nhà thích hợp

Nhiệt độ trong nhà yến phù hợp nhất là từ 26-31°C, tuy nhiên tùy theo vùng miền, chim yến vẩn có thể chấp nhận sống trong điều kiện nhiệt độ trung bình không đồng đều trong các nhà yến.

Độ ẩm tốt nhất là 74% – 85%, số lượng cá thể chim yến làm tổ trong mùa sinh sản luôn cao và tương đối ổn định. Với môi trường độ ẩm cao hơn từ 89%-92%, sản lượng có thể giảm 15-18% và dễ gây hư hao cho các vật dụng trang thiết bị trong nhà yến. Với độ ẩm thấp hơn 74%, Chim yến sẽ không vào làm tổ.

Cường độ ánh sáng yêu cầu trong nhà yến phải dưới 50 lux.

 

dac-diem-sinh-thai-cua-chim-yen

 

Chu kỳ hoạt động ngày đêm

Chim yến là loài hoạt động chủ yếu và ban ngày, thời gian hoạt động trong ngày của chim yến bắt đầu khá sớm từ 5 -6h sáng chim yến sẽ ra khỏi nhà yến để hoạt động và trời lại sau tầm 20 phút. Và buổi chiều chim sẽ ra ngoài hoạt động tầm hơn 1 tiếng từ lúc 4 -5h chiều. Mốc thời gian này có thể bị thay đổi qua các tháng do thay đổi chu kỳ chiếu sáng và hoạt động của chim trong mùa sinh sản.

 

Hướng ra vào chính của nhà nuôi yến

Chim Yến thường chọn hang có cửa hướng Đông do có sự tương thích về thời gian và chu kỳ chiếu sáng. Hướng lỗ ra vào của việc nuôi chim trong nhà cũng thường được bố trí theo các hướng này.

Theo kết quả nghiên cứu chim yến sống ở các đảo thì các cửa hang tự nhiên đều ở trong 3 hướng là Đông, Nam và Bắc. Ở hang cửa hướng Đông chiếm 55,6%, hướng Nam và hướng Bắc chiếm 44,4%. Do đó khi xây dựng nhà yến bạn cũng nên quan tâm lựa chọn hướng ra vào chính của chim yến, việc này ảnh hưởng đến việc có thu hút được nhiều yến hay không

 

dac-diem-sinh-thai-cua-chim-yen

 

Tập tính sinh sản của chim yến

Tính theo mùa sinh sản thì thời gian chim yến bắt đầu xây tổ rơi vào khoảng giữa tháng 1 và bắt đầu đẻ trứng vào giữa tháng 3. Chim yến đực và cái cùng nhau làm tổ, cùng ấp và nuôi chim con, sinh sống khá ổn định, bay đi, bay về đúng hang, đúng tổ theo những hướng khá ổn định.

Nhịp độ sinh sản phụ thuộc vào việc thu hoạch tổ yến. Nếu sau khi chim yến làm xong tổ và chuẩn bị đẻ mà bị lấy tổ không cho chim ấp nở nuôi con thì chim sẽ lập tức làm tổ mới nên chim nhà có thể đẻ nhiều lần trong chu kỳ một năm.

Chim yến tổ trắng làm tổ là để đẻ trứng, ấp và nuôi con, không phải làm tổ để ở nên chim không di cư vào mùa đông. Âm thanh dụ yến cũng rất quan trọng quyết định việc yến có bay vào nhà làm tổ hay không.

 

Nếu bạn còn đang băn khoăn trong việc tìm kiếm một đơn vị uy tín trong lĩnh vực xây dựng nhà yến chuyên nghiệp tại TPHCM  để hỗ trợ bạn xây dựng nhà nuôi yến có quy mô và hiệu quả cao thì bạn hãy đến với chúng tôi. Công ty với nhiều năm kinh nghiệm thiet ke xay dung nha yen cam kết sẽ mang tới các bạn những công trình nha nuoi yen tại TPHCM phù hợp và những thiết bị hỗ trợ việc nuôi yến có chất lượng tốt nhất với chi phí hợp lý, giúp các bạn dễ dàng có được thành công.

 

CÔNG TY TNHH NHÀ YẾN VIỆT

Địa chỉ: 161B/62-64 Lạc Long Quân, P.3, Q.11, TP.HCM 

Tel: (028).626 40659 - Fax: (028).384 61739

Hotline: 0938.388.225 (Mr. Trung)

Email: quoctrung@nhayenviet.vn

Website: www.nhayenviet.vn

 

  • Fan page

    Video Clip

    Xem thêm
    Hỗ trợ trực tuyến
    1