Tin tức mới nhất

Hệ Thống Âm Thanh Trong Nhà Yến

Ngày đăng: 09-11-2020 10:40:39 AM - Đã xem: 142

Với nhiều yếu tố dẫn đến thành công của một nhà yến và một trong yếu tố đấy là phương pháp dẫn dụ chim bằng âm thanh. Chim yến thường sống thành bầy đàn, lang thang và tự kiếm ăn trong môi trường tự nhiên, để chim yến chọn nơi vô làm tổ sinh sống không hề dễ dàng. Công ty Nhà Yến Việt chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc về âm thanh trong nhà yến ngay bên dưới nhé.

 

1. Hệ thống Âm thanh nhà yến bao gồm:

 

- Âm dẫn:

 

Âm dẫn phát huy tác dụng được là nhờ cách bố trí loa dẫn có đúng không. Vai trò thứ nhất của âm dẫn đương nhiên là dẫn chim vào phòng lượn và vào phòng làm tổ. Âm lượng từ lỗ thu chim vào tới nơi sâu nhất phải tăng dần đều để chim càng vào sâu càng cuốn hút mà không muốn bay ra.

 

Muốn vậy hệ thống loa phải cùng một loại và càng vào trong loa dẫn càng nhiều. Điều đó rất quan trọng. Trên mặt bằng, nên bố trí một tuyến loa dẫn lệch về 1 bên, cách tường và trần khoảng 30-> 50 cm vì chim thấy an toàn khi bay như vậy (người ta hay khuyên xịt mùi lên tường cách trần 30-> 50cm là vậy).

 

- Hệ thống loa âm thanh

 

Bố trí hệ thống loa âm thanh

 

Hệ thống loa âm thanh dẫn cuối nhà còn một nhiệm cực kỳ quan trọng là trung chuyển chim mới đậu tạm vào ban ngày qua loa ru vào ban đêm. Như vậy, nơi bắt loa dẫn phải có thanh làm tổ để chim mới đu bám vào ban ngày và âm thanh dẫn phải được tắt đi vào ban đêm lúc chim đã về sau 30 phút. Trong trường hợp, chim mới bay ra các bác cũng đừng sốt ruột.

 

Nếu mở âm dẫn suốt đêm chim mới sẽ nằm lại đó, như vậy ngày mai không còn chỗ cho chim mới khác đậu. Phương án dùng loa và âm ru, các bác nên dùng 2 amply chạy ngày và đêm khác nhau. Một là để chạy luân phiên âm ly đỡ nóng, đỡ méo tiếng. Hai là có thể canh âm lượng cho máy đêm lớn hơn máy ngày một chút.

 

 

 

 

2. Các thiết bị trong hệ thống Âm thanh nhà yến bao gồm:

 

- Amply nhà yến. Các thương hiệu điển hình kể đến như: HP, Nikodo, Swiftlets, NestAmp,…

 

- Loa nhà yến: Loa ru, Loa dẫn, Loa phóng

 

-  Hệ thống tín hiệu của Loa

 

- Hệ thống điều khiển: Timer truyền thống, Bộ điều khiển từ xa.

 

 

 

 

3. Kỹ thuật vận hành âm thanh nhà yến:

 

Máy phát âm thanh chim yến – Amply nhà yến, phát cả âm thanh bên trong và bên ngoài nhà yến. Hệ thống được vận hành tự động thông qua hộp điều khiển lập trình sẵn theo thời gian (Timer cơ, hoặc Bộ điều khiển từ xa qua Internet).

 

Thời gian mở hệ thống âm thanh nhà yến ngoài trời buổi sáng từ 5h30 đến 11h30, buổi chiều từ 13h30 đến 19h00 tùy theo mùa và theo vùng, miền.

 

Âm thanh trong nhà được duy trì hoạt động 24/24 giờ. Âm thanh bên ngoài nhà yến phát với công suất 40 ÷ 50 dB. Âm thanh bên trong nhà yến thì mở nhỏ hơn ở mức 15 ÷ 20 dB.

 

4. Các yếu tố quyết định thành công của hệ thống âm thanh nhà yến:

 

- Thiết bị tốt tạo âm thanh tốt, chuẩn: Amply, Loa, Dây tín hiệu (Cách đi dây loa phải đúng kỹ thuật)

 

- Âm thanh (File âm thanh) – phải phù hợp.

 

- Nguồn điện phải đảm bảo: nguồn điện liên tục, nguồn điện dự phòng.

 

Nếu bạn còn đang băn khoăn trong việc tìm kiếm một đơn vị uy tín trong lĩnh vực xây dựng nhà yến chuyên nghiệp tại TP.HCM để hỗ trợ bạn xây dựng nhà nuôi yến có quy mô và hiệu quả cao thì bạn hãy đến với chúng tôi. Công ty với nhiều năm kinh nghiệm thiet ke xay dung nha yen cam kết sẽ mang tới các bạn những công trình nha nuoi yen tại TPHCM phù hợp và những thiết bị hỗ trợ việc nuôi yến có chất lượng tốt nhất với chi phí hợp lý, giúp các bạn dễ dàng có được thành công.

 

==> Xem thêm các tin tức khác tại đây

 

 

CÔNG TY TNHH NHÀ YẾN VIỆT

 

Địa chỉ: 161B/62-64 Lạc Long Quân, P.3, Q.11, TP.HCM

Tel: (028).6264.0659 - Fax: (028).384 61739

Hotline: 0938.388.225 (Mr. Trung)

Email: quoctrung@nhayenviet.vn

Website: www.nhayenviet.vn

  • Fan page

    Video Clip

    Xem thêm
    Hỗ trợ trực tuyến
    1