Tin tức mới nhất

Kết cấu và kích thước của nhà nuôi chim yến

Ngày đăng: 10-11-2020 04:43:02 PM - Đã xem: 112

Không như nhiều loài động vật khác, trong chăn nuôi chỉ cần nắm vững kỹ thuật và con giống, thì thành công đến 80-90%, còn nuôi loài chim bay nhất là chim yến không phải ai cũng thành công, vì cuộc sống của chúng phụ thuộc quá nhiều yếu tố. Một trong số đó còn phụ thuộc vào kết cấu cũng như kết cấu vàkích thước của nhà nuôi chim yến.

Nhưng làm thế nào để kết cấu và kích thước của nhà nuôi chim yến phù hợp thì không nhiều người biết. Hôm nay Nhà Yến Việt sẽ đem đến cho các quý khách hàng kiến thức làm thế nào để có thể biết  kết cấu và kích thước của nhà nuôi chim yến phù hợp

 

1. Cách để chọn kết cấu và kích thước cho nhà yến

- Khảo sát chọn vị trí xây dựng nhà nuôi chim yến

Để chọn được vị trí tốt nhất cần đánh giá các tiêu chí về sự phân bố của chim yến, nguồn thức ăn cho chim yến, điều kiện khí hậu, môi trường xung quanh… Sau đó đối chiếu với các thông số môi trường, khí hậu tiêu chuẩn để đánh giá xem xét có thích hợp hay không, từ đó quyết định vị trí xây dựng nhà nuôi chim yến.

Việc xác định vị trí và khu vực để nuôi chim yến phải được khảo sát, lựa chọn cẩn thận. Vị trí nhà yến ảnh hưởng tới tốc độ phát triển quần đàn chim yến của nhà yến và năng suất chất lượng của tổ yến, hiệu quả đầu tư xây dựng nhà nuôi chim yến.

- Kích thước ngôi nhà yến

Kết cấu và kích thước cho nhà yến nhiều tầng nhiều tầng, chiều cao mỗi tầng từ 3 m - 4,5 m tùy theo điều kiện môi trường khí hậu ở từng vùng. Ở những vùng nhiệt độ và biên độ nhiệt cao thì chiều cao tầng từ 3,5 m - 3,9 m để tạo sự thông thoáng và nhiệt độ tối ưu. Ở những vùng biên độ nhiệt thấp như khu vực miền Tây Nam Bộ thì chiều cao tầng 3,2 m - 3,4 m.

Để mang lại hiệu quả thì diện tích đất để xây dựng nhà yến tối thiểu là 100 m2, kích thước các nhà yến hiện nay được xây dựng ở Việt Nam mang lại sản lượng cao là 5 x 20 m, 6 x 21 m, 7 x 15 m đến 10 x 20 m, ngoài ra cũng có những nhà yến được đầu tư quy mô lớn như 20 x 30 m hoặc lớn hơn. Khi đưa ra kết cấu và kích thước cho nhà yến, số tầng thì phải tính đến tổng mức đầu tư, quần đàn chim yến sinh sống ở khu vực đó để tính được thời gian thu hồi vốn sau khi nhà yến hoạt động, mang lại hiệu quả kinh tế.

 


 

2. Cách để nhận biết chim yến khỏe mạnh

- Không bị các bệnh về chân

Chim yến, chân thường dễ bị vật nhọn cứa vào hoặc bị côn trùng cắn rồi nhiễm trùng, mưng mủ, sưng tấy, nếu nghiêm trọng có thể dẫn đến hoại tử xương. Vì vậy điều nhận biết đầu tiên cần làm đó chính là chim yến không bị các loại bệnh về chân. Các đấu hiệu trên chân có thể cho chúng ta nhận dạng chim mạnh và cũng cần phải có kết cấu và kích thước cho nhà yến phù hợp.

- Không bị ký sinh trùng trên cơ thể

Ký sinh trùng làm hại chim yến thường rất nhỏ, chúng bám vào lông và da chim, ăn dần lông, da, thậm chí hút cả máu chim. Để phòng ngừa ký sinh trùng cho chim yến, việc quan trọng nhất là ta phải thường xuyên giữ cho lồng chim được sạch sẽ, khô ráo, đồng thời phát hiện sớm nếu chim bị ký sinh trùng xâm hại hoặc có rận. vì vậy nhận dạng chim yến khỏe mạnh càng dễ dàng hơn.

Và đó chính là những dấu hiệu để nhận dạng chim yến khỏe mạnh hy vọng quý khách hàng co thể qua đó biết được khỏe mạnh như nào.

 

 

 

Nhà Yến Việt chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị hỗ trợ việc xây dựng nhà yến giúp bạn tăng thu nhập tốt hơn. Ngoài ra bạn còn đang băn khoăn trong việc tìm kiếm một đơn vị uy tín trong lĩnh vực xây dựng nhà yến chuyen nghiệp tại TP.HCM để hỗ trợ bạn xây dựng nhà nuôi yến có quy mô và hiệu quả cao thì bạn hãy đến với chúng tôi. Công ty với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế xây dựng nhà yến cam kết sẽ mang tới các bạn những công trình nhà nuôi yến tại TPHCM phù hợp và những thiết bị hỗ trợ việc nuôi yến có chất lượng tốt nhất với chi phí hợp lý, giúp các bạn dễ dàng có được thành công.

==> Xem thêm các tin tức khác tại đây

  

CÔNG TY TNHH NHÀ YẾN VIỆT

 

Địa chỉ: 161B/62-64 Lạc Long Quân, P.3, Q.11, TP.HCM

Tel: (028).6264.0659 - Fax: (028).384 61739

Hotline: 0938.388.225 (Mr. Trung)

Email: quoctrung@nhayenviet.vn

Website: www.nhayenviet.vn

  • Fan page

    Video Clip

    Xem thêm
    Hỗ trợ trực tuyến
    1