Tin tức mới nhất

Khả năng nghe của Chim Yến như thế nào ?

Ngày đăng: 03-07-2019 01:52:14 PM - Đã xem: 441

Đã bao giờ bạn tự hỏi tự thắc mắc về khả năng nghe của chim yến chưa? Mỗi loài động vật trên trái đất này đều có khả năng cảm âm khác nhau và yến cũng thế, vậy khả năng nghe của chim yến như thế nào ?? Hãy cùng Nhà Yến Việt tìm hiểu nhé!

Chim Yến rất nhạy với những âm thanh và tiếng động, chúng dùng tiếng vang của bản thân để định vị vị trí trong bóng tối. Chúng tạo ra tiếng động “cạch cạch” trong khoảng âm độ của tai người có thể nghe được. Tiếng Yến gồm có 2 nhịp trong khoảng tần số 3-10 kHz cách nhau bởi một khoảng dừng từ 1-3 phần nghìn giây (milli giây).

Khoảng cách giữa các nhịp rất đa dạng tùy thuộc vào mức độ của ánh sáng; trong điều kiện ánh sáng càng tối thường thì trong nhà nuôi yến thì giai đoạn giữa các nhịp càng ngắn, cũng như khó nhìn chướng ngại vật, và khoảng cách giữa các nhịp nhanh hơn khi Chim Yến ở gần lối ra vào.

 

kha-nang-nghe-cua-chim-yen-nhu-the-nao 

 

Chim Yến cũng phát ra một loại âm thanh cho phép chúng dò đường về tổ của mình; cũng như thông báo cho những Chim Yến khác biết chúng đang tới gần. Có thể nói rằng chúng sử dụng tiếng “cạch cạch” để phân biệt từng cá nhân. Nói cách khác, Chim Yến sử dụng âm thanh và khả năng nghe để phân biệt mọi vật xung quanh nhiều hơn đôi mắt.
Tần số nghe của Chim Yến dao động từ 5hz đến 20.000hz, chứng tỏ tai của chúng rất nhạy so với tai người (20-60hz) – 20Khz. Vì vậy Ampli mà chúng ta sử dụng trong nhà nuôi Yến phải đảm bảo phát ra âm thanh trong trẻo, rõ ràng, không được méo mó, hoặc gây nhiễu loạn.

Cảm ơn các bạn đã bỏ chút thời gian để tin tức trên trang của Nhà Yến Việt nhé, chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công trong cuộc sống! Bạn có thắc mắc gì về nghề nuôi yến thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé, Nhà Yến Việt rất hân hạnh được hỗ trợ các bạn.

 

 kha-nang-nghe-cua-chim-yen-nhu-the-nao

 

Nếu bạn còn đang băn khoăn trong việc tìm kiếm một đơn vị uy tín trong lĩnh vực xây dựng nhà yến chuyên nghiệp tại TPHCM  để hỗ trợ bạn xây dựng nhà nuôi yến có quy mô và hiệu quả cao thì bạn hãy đến với chúng tôi. Công ty với nhiều năm kinh nghiệm thiet ke xay dung nha yen cam kết sẽ mang tới các bạn những công trình nha nuoi yen tại TPHCM phù hợp và những thiết bị hỗ trợ việc nuôi yến có chất lượng tốt nhất với chi phí hợp lý, giúp các bạn dễ dàng có được thành công.

 

CÔNG TY TNHH NHÀ YẾN VIỆT

Địa chỉ: 161B/62-64 Lạc Long Quân, P.3, Q.11, TP.HCM 

Tel: (028).626 40659 - Fax: (028).384 61739

Hotline: 0938.388.225 (Mr. Trung)

Email: quoctrung@nhayenviet.vn

Website: www.nhayenviet.vn

 

 

  • Fan page

    Video Clip

    Xem thêm
    Hỗ trợ trực tuyến
    1