Tin tức mới nhất

Mẹo thiết kế nhà yến ở thành phố đơn giản

Ngày đăng: 11-11-2020 09:15:31 AM - Đã xem: 108

Không phải thiết kế nhà yến ở thành phố nào xây xong cũng có chim yến đến làm tổ hoặc sau một thời gian vận hành nhà yến, số tổ yến không tăng lên, thậm chí giảm sút. Năng suất và chất lượng tổ yến phụ thuộc rất lớn vào cách thiết kế nhà nuôi yến ngay từ ban đầu.

Chỉ cần một sai sót nhỏ hay một yếu tố bị bỏ qua, yến có thể không về hoặc về ít, số tổ không nhiều và chất lượng tổ yến cũng không cao. Vì thế khi thiết kế phải đảm bảo tuân thủ các mẹo thiết kế ở thành phố đơn giản để không xảy ra bất cứ sai xót nào.

1. Một số mẹo thiết kế ở thành phố đơn giản

Tùy thuộc vào biên độ nhiệt của mỗi vùng mà chiều cao mỗi tầng có thể thay đổi khác nhau. Đặc biệt là nhà nuôi yến phải cao hơn cây cối xung quanh nhà để tránh việc chắn đường chim bay về. Một nhà nuôi yến có không gian vừa phải, tối thiểu là 100m2 sàn và có nhiều tầng, sàn của mỗi tầng càng lớn lý tưởng chim yến có thể lượn dễ dàng và mang lại cho ta năng suất tổ yến rất cao, trung bình 10m2/1kg/tháng. Mỗi tầng có chiều cao trung bình là 3m – 4,5m.

Thiết kế nhà yến không có một khuôn mẫu nào, kể cả một mẫu đã thành công ở đâu đó cũng không thể áp dụng vào nhà yến sắp xây. Người thiết kế nhà yến ở thành phố cần tính toán thông minh và điều chỉnh các yếu tố đặc thù về kết cấu, hướng nhà, qui mô, phân chia phòng, vật liệu, bố trí thiết bị…

Mẹo thiết kế nhà yến ở thành phố phụ thuộc vào điều kiện vị trí nơi định đầu tư và chi phí đầu tư. Không nhất thiết một nhà yến được đầu tư một số tiền lớn sẽ thành công hơn những nhà yến ít vốn hơn. Nhưng không phủ nhận rằng nhà yến trang bị đầy đủ các thiết bị kỹ thuật hỗ trợ hiện đại, cập nhật mới nhất sẽ có hiệu quả cao hơn và việc vận hành cũng đơn giản hơn rất nhiều.

Còn có các yếu tố thêm như:

– Bên ngoài nhà nuôi chim yến cần phải thoáng rộng, nên gần vùng có nhiều cây, đầm, ao hồ, không có cây cao quá miệng hang vào nơi ở của yến phải có ánh sáng đảm bảo từ mờ tối đến tối, nhiệt độ không khí 27-30 độ C (tối ưu là 28 độ C), độ ẩm 70-95% (tối ưu là 80%).

– Khoảng cách của lỗ thông hơi cách tấm sàn trên và dưới 50cm là khoảng cách lý tưởng.

– Các vách ngăn trong nhà yến cũng cần thiết để sau khi chim yến bị dẫn dụ bởi âm thanh bên trong nhà nuôi mà nó muốn bỏ đi thì cũng khó tìm được lối ra ngoài.

Khoảng cách miệng hang cần dựa vào từng ngôi nhà được xây dựng lớn nhỏ để biết cách chừa miệng hang cho chim vào. Có thể 20×30 cm, 40×60 cm, 40×80 cm tùy theo số lượng bầy đàn trong tương lai, hoặc trong từng giai đoạn để chúng ta thiết kế sao cho phù hợp,…

Thế nên chủ đầu tư nên tìm đến những đơn vị thiết kế nhà yến ở thành phố chuyên nghiệp để được hỗ trợ chuyên môn, tránh những rủi ro khi tự mày mò, học hỏi kinh nghiệm chắp vá từ các mô hình đã thành công.

 


 

2. Cách để tạo mùi kinh điển

– Các dung dịch  được pha loảng với nước theo tỷ lệ ½, 1/3 rồi phun lên tường, lên sàn, phun nhiều ở các góc phòng chim làm tổ. Định kỳ 7-10 phun một lần và sau đó giảm dần 10-15 ngày, khi có chim đã về ở kéo dài thời gian phun mùi 15-20 ngày và 1 tháng/lần. Sau khi chim đã về ở, việc phun mùi có thể chỉ tập trung ở những khu vực có chim về ở, lợi dụng. đặc tính chim yến thích sống bày đàn, để chim vào thăm dò tin tưởng ở lại.

– Phân chim yến được ngâm ủ với nước trong các dụng cụ chứa theo tỷ lệ ½; 1/5 hay 1/10 ( đậy nắp hay không đều được) để tự nhiên trong 5-7 ngày. Dùng nước lắng cặn tạp chất phun lên tường, sàn thiết kết nhà yến ở thành phố , bả nước ủ quẹt lên tường.

 


 

Nhà Yến Việt chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị hỗ trợ việc xây dựng nhà yến giúp bạn tăng thu nhập tốt hơn. Ngoài ra bạn còn đang băn khoăn trong việc tìm kiếm một đơn vị uy tín trong lĩnh vực xây dựng nhà yến chuyen nghiệp tại TP.HCM để hỗ trợ bạn xây dựng nhà nuôi yến có quy mô và hiệu quả cao thì bạn hãy đến với chúng tôi. Công ty với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế xây dựng nhà yến cam kết sẽ mang tới các bạn những công trình nhà nuôi yến tại TPHCM phù hợp và những thiết bị hỗ trợ việc nuôi yến có chất lượng tốt nhất với chi phí hợp lý, giúp các bạn dễ dàng có được thành công.

==> Xem thêm các tin tức khác tại đây

 

 

CÔNG TY TNHH NHÀ YẾN VIỆT

 

Địa chỉ: 161B/62-64 Lạc Long Quân, P.3, Q.11, TP.HCM

Tel: (028).6264.0659 - Fax: (028).384 61739

Hotline: 0938.388.225 (Mr. Trung)

Email: quoctrung@nhayenviet.vn

Website: www.nhayenviet.vn

  • Fan page

    Video Clip

    Xem thêm
    Hỗ trợ trực tuyến
    1