Tin tức mới nhất

Mẹo xây nhà nuôi yến hiệu quả lâu dài

Ngày đăng: 18-07-2019 04:29:36 PM - Đã xem: 532

Cách làm nhà nuôi yến phải đáp ứng được những tiêu chuẩn kĩ thuật nhất định. Môi trường nhân tạo mà bạn đặt ra phải gần gũi với các tập tính của loài yến.

 

Ngày nay, khi xây nhà, người ta thường kết hợp cả việc nuôi yến trong nhà. Nuôi yến quả thực không phải là vấn đề đơn giản chút nào. Làm sao để nuôi yến đạt hiệu quả và năng suất cao là mong muốn nhiều người. Vậy hãy cùng Nhà Yến Việt tìm hiểu cách làm nhà nuôi yến mang đến kết quả lâu dài ngay bây giờ nhé.

 


 

Có lẽ với nhiều người, nuôi chim yến đơn giản là làm một cái tổ và đặt chim yến vào trong đấy. Nhưng thực chất mọi chuyện không phải chỉ có như thế. Nuôi chim yến khó khăn hơn rất nhiều. Xây nhà nuôi yến cần áp dụng hẳn một quy trình tiên tiến, hiện đại.

 

Cách làm nhà nuôi yến phải đáp ứng được những tiêu chuẩn kĩ thuật nhất định. Môi trường nhân tạo mà bạn đặt ra phải gần gũi với các tập tính của loài yến. Như vậy thì chúng mới dễ dàng thích nghi và sinh tồn hơn. Nhà của chim yến cần đảm bảo đủ ánh sáng, độ ẩm, nhiệt độ,… Ngoài ra, hệ thống âm thanh dụ chim yến phải được lắp đặt theo công nghệ hiện đại nhất thì mới mang lại hiệu quả cao.

 

Việc đảm bảo an toàn và vệ sinh cho tổ yến là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Vệ sinh tổ yến thường xuyên nhằm giúp đàn yến tránh khỏi nguy cơ mắc bệnh hoặc ủ mầm bệnh trong tổ.

 

Trong quá trình xây nhà nuôi yến, nên chú ý đến khoảng trống thông tầng để chim có thể dễ dàng bay lượn. Nên để tường sơn màu trắng, mặt trong chỉ cần tô trát tường chứ không cần quét vôi. Theo cách làm nhà nuôi yến hiện nay, trong tổ yến nên có thêm những tấm lưới nhựa được treo sát vào tường. Mái và nóc nhà phải được lợp kĩ để tránh mưa. Mái có thể lợp bằng tôn lạnh. Tuy nhiên, ngày nay, mọi người thường không lợp mái mà để trần phẳng, đổ bê tông và sử dụng hệ thống chống nóng từ gạch hoặc có lót vật liệu chống nóng cho tổ yến.

 

Trên đây là một số thông tin về cách làm nhà nuôi yến giúp bạn thu được kết quả lâu dài mà Nhà Yến Việt đã cung cấp đến bạn đọc. Nuôi yến thực sự không hề đơn giản mà là cả một quá trình công phu và phức tạp.

 


 

Đây là bài viết chia sẻ kinh nghiệm của chúng tôi. Nếu bạn còn đang băn khoăn trong việc tìm kiếm một đơn vị uy tín trong lĩnh vực xây dựng nhà yến chuyên nghiệp tại TPHCM  để hỗ trợ bạn xây dựng nhà nuôi yến có quy mô và hiệu quả cao thì bạn hãy đến với chúng tôi. Công ty với nhiều năm kinh nghiệm thiet ke xay dung nha yen cam kết sẽ mang tới các bạn những công trình nha nuoi yen tại TPHCM phù hợp và những thiết bị hỗ trợ việc nuôi yến có chất lượng tốt nhất với chi phí hợp lý, giúp các bạn dễ dàng có được thành công.

 

CÔNG TY TNHH NHÀ YẾN VIỆT

 

Địa chỉ: 161B/62-64 Lạc Long Quân, P.3, Q.11, TP.HCM 

Tel: (028).626 40659 - Fax: (028).384 61739

Hotline: 0938.388.225 (Mr. Trung)

Email: quoctrung@nhayenviet.vn

Website: www.nhayenviet.vn

 

  • Fan page

    Video Clip

    Xem thêm
    Hỗ trợ trực tuyến
    1