Tin tức mới nhất

Nhà Yến Việt - đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế nhà yến công nghệ mới

Ngày đăng: 27-10-2020 02:50:00 PM - Đã xem: 114

Công ty TNHH Nhà Yến Việt là một trong số ít các doanh nghiệp tại Việt Nam mạnh dạn phát triển quy trình xây dựng nhà nuôi yến chuyên nghiệp và bài bản. Tổng hợp các kỹ thuật nuôi yến tân tiến nhất song song với việc tư vấn, thiết kế nhà nuôi chim yến, đem lại hiệu quả kinh tế cao, sản lượng nhiều với nguồn tổ yến đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh, không có bất cứ nguồn bệnh nào chỉ với vốn đầu tư khiêm tốn ban đầu.

 

1. Các mô hình nhà yến phổ biến nhất hiện nay

 

- Mô hình xây nhà yến bằng gạch, bê tông cốt thép

 

 

Đây là mô hình điển hình nhất ngày nay, quá phù hợp với thời cơ thời tiết, khí hậu của Việt Nam, đặc biệt khu vực những tỉnh miền Trung thường xuyên chịu khá nhiều ảnh hưởng của bão lụt. Bên ngoài vật liệu gạch truyền thống thì hiện nay những nhà yến còn ứng dụng vật liệu gạch không nung (vật liệu nhẹ). Mô hình này có độ bền và tuổi thọ cao, đảm bảo tốt cơ hội nhiệt độ cũng như độ ẩm trong nhà yến.

 

- Mô hình xây dựng 3D

 


 

Loại mô hình này đang được những nhà đầu tư thực hiện tạo mô hình cấu trúc hấp đưa trong các khu du lịch. Hiện tại một số nhà yến ở miền Nam sử dụng mô hình này để thiết kế xây dựng mô hình núi nhân tạo nuôi chim yến. Nguyên tắc thiết kế và thi công của mô hình này là đan khung thép rồi phun hỗn hợp vữa xi măng và chất phụ gia. Mô hình này tuổi thọ thấp, có khá nhiều công trình 5 -7 năm đã có biểu hiện xuống cấp khó khắc phục, chi phí đầu tư cao.

 

- Mô hình nhà lắp ghép bằng tấm lợp thông minh

 


 

Được thực hiện theo hình thức thiết kế khung sắt, lợp mái và bao bọc tole, tấm lợp thông minh. Bên trong nhà được cách nhiệt bằng xốp 10cm và tấm Prima/Cemboard dùng làm tường bên trong. Mô hình này cơ bản được dùng ở Việt Nam (một số nhà yến ở thành phố Hồ Chí Minh và những tỉnh miền Tây Nam Bộ). Mô hình này có ưu điểm là thi công nhanh, vật liệu nhẹ, phù hợp với vùng địa chất yếu như đồng bằng sông Cửu Long tuy nhiên có nhược điểm là độ bền thấp, khó điều chỉnh được nhiệt độ, độ ẩm trong nhà yến.

 

2. Một số lưu ý bạn cần biết khi xây dựng nhà nuôi yến công nghệ mới

 

Để có một công trình nhà nuôi yến chất lượng tốt, hoạt động hiệu quả, các bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

 

- Làm nhà nuôi cần phù hợp với điều kiện khí hậu, môi trường tự nhiên xung quanh: (đúng hướng, mô hình phù hợp).

 

- Cố gắng xây dựng nhà nuôi yến trong khuôn viên vườn để chim có sân lượn, xung quanh tường là rãnh nước nhỏ để tránh kiến.

 

- Không nên áp dụng, xây lại mô hình nuôi của những người đi trước ở những khu vực khác nhau bởi vì trên thực tế: một mô hình nhà nuôi có thể phù hợp ở khu vực này nhưng đến nơi khác, chưa chắc nó đã hoạt động hiệu quả.

 

- Tìm hiểu kỹ về môi trường tự nhiên tại nơi bạn có ý xây dựng để thiết kế hệ thống ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, lỗ thoáng, các thiết bị, phụ kiện … hợp lý.

 

- Nhà nuôi nên phun dung dịch có mùi thơm hữu cơ để tăng cao khả năng dẫn dụ chim yến về làm tổ và sinh sống, phát triển.

 


 

Với phương châm không ngừng cập nhật thông tin mới về nghề nuôi yến, về công nghệ mới của một số nước quanh vùng, quan sát và phân tích kết quả thực nghiệm nhận được trong thời gian thiết kế, thi công và lắp đặt thành công nhà yến cho các đối tác, Công ty TNHH Nhà Yến Việt giúp người đầu tư nuôi chim yến nắm các kiến thức cơ bản để chăm sóc tốt nhà yến của mình nhằm góp thêm hiệu quả cuối cùng là tăng sản lượng tổ yến, số lượng chim yến hàng và phát triển đúng hướng nghề nuôi chim yến lấy tổ ở nước ta.

 

CÔNG TY TNHH NHÀ YẾN VIỆT

 

Địa chỉ: 161B/62-64 Lạc Long Quân, P.3, Q.11, TP.HCM

Tel: (028).6264.0659 - Fax: (028).384 61739

Hotline: 0938.388.225 (Mr. Trung)

Email: quoctrung@nhayenviet.vn

Website: www.nhayenviet.vn

  • Fan page

    Video Clip

    Xem thêm
    Hỗ trợ trực tuyến
    1