Tin tức mới nhất

Nhiệt Độ Bao Nhiêu Là Tốt Cho nhà Yến

Ngày đăng: 09-11-2020 09:41:03 AM - Đã xem: 90

Sự thành công cũng như lợi nhuận từ việc nuôi yến mang lại phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, dù là những kỹ thuật nhỏ nhất, trong đó không thể nói đến nhiệt độ trung bình trong nhà yến. Vậy nhiệt độ trong nhà yến bao nhiêu là tốt nhất. Các bạn hãy cùng công ty Nhà Yến Việt chúng tôi tìm hiểu thêm về các thông tin ngay bên dưới nhé.

 

1. Nhiệt độ bao nhiêu là tốt cho nhà yến ?

 

Nhiệt độ trong nhà yến là từ 26-31°C, tuy nhiên tùy theo vùng miền, chim yến vẩn có thể chấp nhận sống trong điều kiện nhiệt độ trung bình bên trong nhà không đồng đều.

 

Trong môi trường ẩm độ 74% – 85%, số lượng cá thể chim yến làm tổ trong mùa sinh sản luôn cao và tương đối ổn định hơn trong môi trường độ ẩm cao.

 

Chim yến vẩn chấp nhận làm tổ và sinh sản ở môi trường ẩm độ cao 89-92% nhưng sản lượng có thể giảm 15-18%, trường hợp này rất dể bị tổn thương cho các vật dụng trang thiết bị trong nhà yến.

 

Chim yến không vào làm tổ khi độ ẩm luôn thấp dưới 74%.

 

Cường độ ánh sáng trong nhà yến phải dưới 50 lux.

 

 

 

 

2. Cách tăng và giảm nhiệt độ nhà yến

 

Để duy trì nhiệt độ nhà yến, người ta sẽ kết hợp dùng bộ kiểm soát độ nhiệt độ, độ ẩm kết hợp với những thiết bị tạo cẩm. Thiết bị có đầu dò cảm biến nên khi nhiệt độ và độ ẩm xuống mức tiêu chuẩn nó sẽ kích hoạt thiết bị tạo ẩm hoạt động đến khi độ ẩm tăng và đạt đúng theo mức cho phép sẽ dừng lại.

 

Tác dụng chính của hệ thống tạo ẩm là tạo ra lượng nước giúp làm tăng độ ẩm của nhà yến để phù hợp với môi trường sống của chim. Với hệ thống đối lưu không khí tốt, sẽ luân chuyển hơi nước mang hơi nóng ra ngoài để bốc hơi và có tác dụng giảm nhiệt độ nhà yến.

 

Chính vì thế những nhà nuôi yến có hệ thống đối lưu không tốt do quá trình thiết kế nhà yến không nắm rõ kỹ thuật xây dựng phần thô nên sẽ có cảm giác bị hầm, hanh...dẫn đến việc tăng cường tạo hơi ẩm cho nhà yến cũng sẽ không phát huy tác dụng tản nhiệt, nhà yến vẫn bị nóng

 

Những căn nhà yến nếu không được đảm bảo về nhiệt độ trong thời gian dài, như phần xây thô không bảo đảm kỹ thuật hoặc hệ thống tạo ẩm không phát huy tác dụng, thời lượng phun không hợp lý sẽ dẫn đến tình trạng chim bỏ nhà nuôi để tìm chỗ khác trú ngụ…

 

Nếu bạn còn đang băn khoăn trong việc tìm kiếm một đơn vị uy tín trong lĩnh vực xây dựng nhà yến chuyên nghiệp tại TP.HCM để hỗ trợ bạn xây dựng nhà nuôi yến có quy mô và hiệu quả cao thì bạn hãy đến với chúng tôi. Công ty với nhiều năm kinh nghiệm thiet ke xay dung nha yen cam kết sẽ mang tới các bạn những công trình nha nuoi yen tại TPHCM phù hợp và những thiết bị hỗ trợ việc nuôi yến có chất lượng tốt nhất với chi phí hợp lý, giúp các bạn dễ dàng có được thành công.

 

==> Xem thêm các tin tức khác tại đây

CÔNG TY TNHH NHÀ YẾN VIỆT

 

Địa chỉ: 161B/62-64 Lạc Long Quân, P.3, Q.11, TP.HCM

Tel: (028).6264.0659 - Fax: (028).384 61739

Hotline: 0938.388.225 (Mr. Trung)

Email: quoctrung@nhayenviet.vn

Website: www.nhayenviet.vn

  • Fan page

    Video Clip

    Xem thêm
    Hỗ trợ trực tuyến
    1