Tin tức mới nhất

Những địa điêm có thể đặt nhà yến phù hợp

Ngày đăng: 10-11-2020 03:47:51 PM - Đã xem: 87

Chính vì vậy nên việc lựa chọn địa điểm nhà yến phù hợp là điều vô cùng quan trọng trong kỹ thuật nuôi yến trong nhà. Gần như 50% sự thành công của nhà yến đến từ vị trí bạn xây dựng nhà yến của mình.

Nếu có điều kiện thì bạn sử dụng máy thử chim để kiểm tra, hoặc nếu không có điều kiện thì có thể quan sát mỗi buổi chiều chim yến có bay về đó hay không. Lượng chim yến tại khu vực đó càng nhiều thì xác xuất thành công của bạn càng cao. Hãy cùng Nhà Yến Việt tìm hiểu xem nên đặt nhà yến phù hợp

 

1. Cách để đặt nhà yến ở đâu cho phù hợp

- Quan sát bằng mắt thường: Hãy xem trong vòng bán kính từ 5-7km xung quanh khu vực bạn chọn, có nhà nuôi yến nào không, nếu có, nhà đó có chim yến không, nhà đó xây lâu chưa, có chim nhiều hay ít đặt địa điểm nhà yến phù hợp.

- Sử dụng một bộ thử đơn giản để gọi chim yến về. Chim yến rất thính tai, bình thường nó có thể bay rất cao trên mây, bạn nhìn không thấy một con nào, nhưng khi bật bộ thử lên, thì lại thấy nó xà xuống. Bạn thấy chim xà xuống, lượn vòng vòng quanh loa, thì đó chính là chim yến. Nếu số lượng chim yến về nhiều, bạn hoàn toàn có thể yên tâm làm, nếu số lượng quá ít, dưới 10 con, cần thử lâu hơn, và quyết định xây hay không, tùy thuộc vào mong muốn đặt địa điểm nhà yến phù hợp của bạn.

-  Ở vùng thời tiết khô hạn, nắng nóng nhiều, thì nguồn thức ăn có thể không đủ, và khan hiếm, do ít cây cối. Dẫn tới tổ mỏng, hoặc là tần suất đẻ trứng sẽ ít lại.

- Ở một số vùng khắc nghiệt, tốc độ tăng đàn cũng như sản lượng sẽ thấp hơn rất nhiều. Nếu là vùng lạnh quá

- Đặt ở những nơi là vùng khí hậu ấm áp, nhiệt độ vào mùa đông không quá thấp. nhiệt độ môi trường thích hợp từ 22 – 35 độ C. Ở vùng khí hậu quanh năm ấm áp, chim sẽ sinh trưởng mộtcách thuận lợi, và đều đặn rất thuận lợi để chọn địa điểm nhà yến phù hợp.

 

 

 

2. Một số cách để vệ sinh nhà yến

Cách để sử dụng dung dịch vệ sinh nhà yến

Nhúng khăn sạch vào dung dịch rồi vắt khô, lau thật sạch lên toàn bộ bề mặt gỗ vừa lắp đặt xong. Sau đó giặt lại khăn bằng nước sạch, thực hiện lặp lại quá trình trên. Lưu ý, sau mỗi lần sau đều phải giặt khăn cho sạch, thay nước sau 02 lần giặt khăn để đảm bảo khăn không bị bám bẩn khi lau trực tiếp lên gỗ. Cách này được sử dụng để ngăn chặn gỗ bị mốc khi đưa vào vận hành đồng thời dung dich vệ sinh nhà yến giúp khử mùi lạ bám vào gỗ cũng như các loại bụi bẩn, mạt gỗ bám trong khi lắp đặt.

Một trong những phương pháp xử lý nấm mốc hiệu quả phải kể đến việc sử dụng dung dịch vệ sinh nhà yến. Để vệ sinh gỗ sau lắp đặt như thế nào cho đúng và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Cách dùng dung dịch vệ sinh nhà yến sau lắp đặt dùng phương pháp lau có vẻ như thủ công và mất nhiều thời gian nhưng vì việc chà xát có tác dụng của lực sẽ làm sạch bụi bẩn, mạt gỗ một cách tốt hơn.

Ngoài ra, để duy trì được tình trạng nhà yến ổn định thì các chủ nhà nên xịt dung dịch vệ sinh nhà yến theo định kỳ chăm sóc nhà yến.

 

 

 

Nhà Yến Việt chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị hỗ trợ việc xây dựng nhà yến giúp bạn tăng thu nhập tốt hơn. Ngoài ra bạn còn đang băn khoăn trong việc tìm kiếm một đơn vị uy tín trong lĩnh vực xây dựng nhà yến chuyen nghiệp tại TP.HCM để hỗ trợ bạn xây dựng nhà nuôi yến có quy mô và hiệu quả cao thì bạn hãy đến với chúng tôi. Công ty với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế xây dựng nhà yến cam kết sẽ mang tới các bạn những công trình nhà nuôi yến tại TPHCM phù hợp và những thiết bị hỗ trợ việc nuôi yến có chất lượng tốt nhất với chi phí hợp lý, giúp các bạn dễ dàng có được thành công.

 ==> Xem thêm các tin tức khác tại đây

   

CÔNG TY TNHH NHÀ YẾN VIỆT

 

Địa chỉ: 161B/62-64 Lạc Long Quân, P.3, Q.11, TP.HCM

Tel: (028).6264.0659 - Fax: (028).384 61739

Hotline: 0938.388.225 (Mr. Trung)

Email: quoctrung@nhayenviet.vn

Website: www.nhayenviet.vn

  • Fan page

    Video Clip

    Xem thêm
    Hỗ trợ trực tuyến
    1