Tin tức mới nhất

Những loại bệnh mà loài yến có thể bị mắc phải

Ngày đăng: 10-11-2020 03:26:01 PM - Đã xem: 77

Việc nuôi chim yến giúp đem lại một nguồn lợi nhuận khổng lồ và rất đễ để có thể làm ra được những lợi nhuận khổng lồ. Và đó chính là một trong những nghề hái ra tiền mà bất cử ai nếu có tiềm năng tài chính đều muốn thử để đem lại nguồn lợi nhuận khổng lồ cho mình.

Những không ít người có thể biết được cũng như hiểu sâu về những loại bệnh mà chim yến có thể mắc phải. Hôm nay nhà yến Việt sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem làm thế nào để có thể tìm hiểu kĩ hơn về điều này nhé.

 

1. Bệnh mà loài yến có thể mắc phải

Khi một con Yến nào bị bệnh , nhất là bệnh mà chim yến có thể mắc phải là nội thương thì quí vị coi như là rất khó để cứu chưa. Ngay các nghệ nhân cỏ kinh nghiệm trong nghề lâu năm cũng nhìn nhận như vậy.

Vì vậy, làm sao ngăn ngừa được bệnh cho chim là điều mà người nuôi Yến nào cũng nên quan tâm tới.

Nuôi chim Yến, ai cũng biết trước là phai chấp nhận có sự hao hụt, đôi khi sự hao hụt là con số lớn, lên đến vài mươi phần trăm so với tổng số chim đang nuôi chứ không ít ỏi gì. Có điều người có nhiều kinh nghiệm thì bị thiệt hại ít, còn kẻ nuôi chim tài tử thì có thể gặp rủi nhiều hơn.

Bệnh mà loài Yến có thể mắc phải là bệnh gan và bệnh đường tiêu hóa, là những cơ phận nhạy cảm và yếu ớt nhất của giống chim này. Ngoài ra còn có bệnh về đường hô hấp, bệnh ngoại thương, và ký sinh trùng rận, rệp, bọ chét cũng tác hại rất mạnh đến súc khỏe của chim đến mức thảm hại.

Vì vậy đã nuôi chim Yến thì phải “chấp hành” đúng theo sách vở, phải chịu khó học hỏi kinh nghiệm quỉ báu của những người vào nghề trước mình, càng lão luyện càng tốt. Người nào mới vào nghè mà chủ quan, tự tin ở năng lực mình thì, không khéo có ngày sẽ rước thất bại vào thân.

  

 

 

2. Một số cách để vệ sinh nhà yến

Một trong những phương pháp xử lý nấm mốc hiệu quả phải kể đến việc sử dụng dung dịch vệ sinh nhà yến. Để vệ sinh gỗ sau lắp đặt như thế nào cho đúng và mang lại hiệu quả tốt nhất. Để tránh những loại bệnh mà chim yến có thể mắc phải.

Cách để sử dụng dung dịch vệ sinh nhà yến

Nhúng khăn sạch vào dung dịch rồi vắt khô, lau thật sạch lên toàn bộ bề mặt gỗ vừa lắp đặt xong. Sau đó giặt lại khăn bằng nước sạch, thực hiện lặp lại quá trình trên. Lưu ý, sau mỗi lần sau đều phải giặt khăn cho sạch, thay nước sau 02 lần giặt khăn để đảm bảo khăn không bị bám bẩn khi lau trực tiếp lên gỗ. Cách này được sử dụng để ngăn chặn gỗ bị mốc khi đưa vào vận hành đồng thời dung dich vệ sinh nhà yến giúp khử mùi lạ bám vào gỗ cũng như các loại bụi bẩn, mạt gỗ bám trong khi lắp đặt.

Cách dùng dung dịch vệ sinh nhà yến sau lắp đặt dùng phương pháp lau có vẻ như thủ công và mất nhiều thời gian nhưng vì việc chà xát có tác dụng của lực sẽ làm sạch bụi bẩn, mạt gỗ một cách tốt hơn.

Ngoài ra, để duy trì được tình trạng nhà yến ổn định thì các chủ nhà nên xịt dung dịch vệ sinh nhà yến theo định kỳ chăm sóc nhà yến.

 


 

Nhà Yến Việt chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị hỗ trợ việc xây dựng nhà yến giúp bạn tăng thu nhập tốt hơn. Ngoài ra bạn còn đang băn khoăn trong việc tìm kiếm một đơn vị uy tín trong lĩnh vực xây dựng nhà yến chuyen nghiệp tại TP.HCM để hỗ trợ bạn xây dựng nhà nuôi yến có quy mô và hiệu quả cao thì bạn hãy đến với chúng tôi. Công ty với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế xây dựng nhà yến cam kết sẽ mang tới các bạn những công trình nhà nuôi yến tại TPHCM phù hợp và những thiết bị hỗ trợ việc nuôi yến có chất lượng tốt nhất với chi phí hợp lý, giúp các bạn dễ dàng có được thành công.

 ==> Xem thêm các tin tức khác tại đây

   

CÔNG TY TNHH NHÀ YẾN VIỆT

 

Địa chỉ: 161B/62-64 Lạc Long Quân, P.3, Q.11, TP.HCM

Tel: (028).6264.0659 - Fax: (028).384 61739

Hotline: 0938.388.225 (Mr. Trung)

Email: quoctrung@nhayenviet.vn

Website: www.nhayenviet.vn

  • Fan page

    Video Clip

    Xem thêm
    Hỗ trợ trực tuyến
    1