Tin tức mới nhất

Những lưu ý khi thiết kế nhà nuôi Yến

Ngày đăng: 25-11-2020 03:37:32 PM - Đã xem: 91

Một nhà nuôi yến có không gian vừa phải, tối thiểu là 100m2 sàn và có nhiều tầng, sàn của mỗi tầng càng lớn lý tưởng chim yến có thể lượn dễ dàng và mang lại cho ta năng suất tổ yến rất cao, trung bình 10m2/1kg/tháng. Mỗi tầng có chiều cao trung bình là 3m – 4,5m. Tùy thuộc vào biên độ nhiệt của mỗi vùng mà chiều cao mỗi tầng có thể thay đổi khác nhau. Nhiệt độ vùng từ Bắc Đèo Hải Vân trở ra sẽ có thiết kế khác so với từ Đà Nẵng trở vào trong Nam. Đặc biệt là nhà nuôi yến phải cao hơn cây cối xung quanh nhà để tránh việc chắn đường chim bay về. Công ty Nhà Yến Việt chúng tôi sẽ nói rõ hơn về những lưu ý khi thiết kế nhà nuôi yến ngay bên dưới nhé.

 

1. Các lưu ý khi thiết kế nhà nuôi yến như sau:

 

–  Vị trí xây nhà nuôi yến: Gần ao, hồ hoặc có môi trường nước gần đó, không có cây cao nhiều, vì như thế sẽ chắn tầm nhìn của yến. Nên gần nơi kiếm ăn và đường đi hàng ngày của yến hoặc gần một căn nhà yến có sẵn.

 

– Về thông số kỹ thuật của độ ẩm, nhiệt độ: Nhà cần phải làm bằng khung bê tông, cốt thép. Mái đổ bằng bê tông luôn, tường thì xây gạch 20cm. Có thể là nhà yến chuyên biệt có 2-6 sàn, cột bằng gạch và tường gạch 20cm, mái lợp bằng tôn cách nhiệt. Hay nhà bằng khung thép, mái tôn và tường làm bằng tôn cách nhiệt.

 

Kích thước nhà yến trung bình là 5mx20m và kích thước được cho là lý tưởng nhất là 8mx20m, ít nhất là phải 4mx10m.

 

Kích thước phòng từ 4mx4m và cao 2m đến 2,5m. Miệng hang ra vào của yến từ 30 – 40cm ngang là 50 – 70cm.

 

– Ánh sáng, độ ẩm và nhiệt độ: Thích hợp với 26 – 30 độ, tốt nhất là 28, 29 độ. Độ ẩm lý tưởng là 75 – 80%. Ánh sáng từ  0.02 – 0.10 lux

 

– Âm thanh: Có nhiều loại tiếng để dụ chim yến và chung chung thì có 3 loại: Loại tiếng ngoài để dụ yến tụ tập lại – Tiếng dẫn để thu chim yến vào nhà – Tiếng ru nhằm cho yến tưởng rằng đây là nhà của chúng.

 

 

 

 

 

Tiếng ngoài cùng, tiếng dẫn thì mở từ 5 giờ sáng tới 8 giờ tối. Còn lại từ 5 giờ sáng đến 12 giờ đêm là mở tiếng ru trong. Chú ý không nên mở tiếng qua đêm.

 

– Điều kiện làm nhà: Nhà nuôi yến ở tại thành phố luôn phải cao hơn các nhà ở xung quanh nhiều và phải có chuồng lượn cho yến theo mô hình tự nhiên nhất. Tại các vùng quê thì điều kiện luôn tốt hơn nhiều,

 

Nên tìm kiếm các đơn vị tư vấn và kiểm tra thực tế để có hướng đi và giải pháp thiết kế một cách chuyên nghiệp nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

 

Nếu là nhà đang ở mà muốn nuôi yến thêm thì nên làm đúng quy trình thích hợp nhất để quy tụ nhiều chim yến hơn. Nên phân bổ tầng hợp lý và tự nhiên.

 

Nếu là nhà xây mới thì phải có đơn vị tư vấn để theo dõi trong quá trình xây dựng và thiết kế, lắp đặt các thiết bị theo đúng quy trình nuôi yến.

 

 

 

 

Không nên tự tiện thiết kế, như vậy sẽ gặp các rắc rối không đáng có và cũng mất thời gian của chính mình. Nhà yến gần đồng ruộng là điều kiện rất lý tưởng cho chim yến ở.

 

– Thiết kế và xây dựng: Từ các khảo sát trong khu vực cần nuối yến thì có bản thiết kế và khi thiết kế nhà nuôi yến cần phải chú ý kỹ yếu tố khí hậu vùng miền nơi nuôi yến. Thường có hai loại đó là: vùng nhiệt độ trung bình là ≥ 27oC, trần cao tối thiểu là 3m và tối đa là 4,5m. Cuối cùng là vùng có nhiệu độ trung bình <27oC, trần cao tối đa là 3,5m, thấp nhất là 2,5m

 

– Miệng hang vào nhà yến: Vị trí khi yến bay ra, bay vào là rất quan trọng và đó cũng là điều quyết định sự lớn lên của bầy yến trong tương lai. Tùy theo thời kỳ nhà mà ta tang giảm kích thước miệng hang cho chim yến bay ra, bay vào nhà. Tối thiểu thường là 30 x 40cm.

 

 

Nếu bạn còn đang băn khoăn trong việc tìm kiếm một đơn vị uy tín trong lĩnh vực xây dựng nhà yến chuyên nghiệp tại TP.HCM để hỗ trợ bạn xây dựng nhà nuôi yến có quy mô và hiệu quả cao thì bạn hãy đến với chúng tôi. Công ty nhà yến Việt với nhiều năm kinh nghiệm thiet ke xay dung nha yen cam kết sẽ mang tới các bạn những công trình nha nuoi yen tại TPHCM phù hợp và những thiết bị hỗ trợ việc nuôi yến có chất lượng tốt nhất với chi phí hợp lý, giúp các bạn dễ dàng có được thành công.

 

==> Xem thêm các sản phẩm khác tại đây

 

 

CÔNG TY TNHH NHÀ YẾN VIỆT

 

Địa chỉ: 161B/62-64 Lạc Long Quân, P.3, Q.11, TP.HCM

Tel: (028).6264.0659 - Fax: (028).384 61739

Hotline: 0938.388.225 (Mr. Trung)

Email: quoctrung@nhayenviet.vn

Website: www.nhayenviet.vn

  • Fan page

    Video Clip

    Xem thêm
    Hỗ trợ trực tuyến
    1