Tin tức mới nhất

Những mẹo để bảo vệ nhà yến luôn an toàn

Ngày đăng: 10-11-2020 02:42:31 PM - Đã xem: 95

Việc nuôi yến từ lâu đã là một dự án đầu tư sinh lợi nhuận rất cao. Cũng như những lợi ích mà chúng mang lại là điều không thể bàn cãi. Chính vì vậy mà việc nuôi chim yến đã khiến cho không ít người muốn đầu tư vì lợi nhuận khổng lồ của chúng.

Những để làm sao mà loài yến khi vào nhà bạn mà có được một sự an toàn tuyết đối là điều không hề dễ dàng chính vì vậy. Hôm nay nhà yến Việt sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem làm thế nào để có thể bảo vệ nhà yến luôn an toàn.

 

1. Một số điều cần biết về nghề nuôi chim yến

Điều kiện sống của loài chim yến đang quản lý, từ đó xây dựng quy trình bảo vệ cho nhà yến luôn an toàn ấp nở, nuôi và đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật nuôi yến trong nhà như: độ ẩm, âm thanh, ánh sáng, mùi vị, tổ mô phỏng và gá để chim sống, phát triển và làm tổ.

Hiện nay, với công nghệ ấp nở và nuôi chim yến trong nhà của các nước Đông Nam Á và thực tiễn của địa phương được nghiên cứu một cách kỹ lưỡng môi trường sinh thái.

Để bảo tồn và phát triển nguồn lợi quý giá từ thiên nhiên này, đòi hỏi các cơ quan ban ngành phải vào cuộc, để quy hoạch lại các đảo yến, đồng thời có các cơ chế quản lý chặt chẽ hơn.

 

 

2. Một số để cách bảo vệ nhà yến

– Xây tường bao xung quanh nhà yến, phải có bảo vệ nếu gia chủ đầu tư xa vị trí nhà ở của mình đây cũng là một trong những cách để bảo vệ nhà yến luôn an toàn.

– Lắp đặt hệ thống quan sát (camera) trong và ngoài nhà yến để đảm bảo vệc giám sát các mối nguy hại cho nhà yến từ con người cũng như các tác nhân liên quan khác.

– Tốt nhất, cửa ra vào nhà yến dành cho người phải dày 1 – 2 lớp và nên trang bị các loại khóa tốt để chống trộm.

-Thiết kế lỗ ra vào của yến phải phù hợp bảo vệ nhà yến luôn an toàn, nếu có đủ điều kiện và cần thiết nên lắp hệ thống báo động quanh lỗ chú ý đến các loại thiên địch của yến

-Mái trần nhà nên lắp khít và chắc có thể làm bằng xi măng nhưng chú ý đến nhiệt độ cho phù hợp

- Lắp đèn chống cú hoặc dùng súng săn bắt cú thì chúng sẽ hoảng sợ mà bỏ chạy và không thể quay lại

- Đóng sát các đà tổ gỗ, xây dựng đà thanh lam bê tông bám sát vào sàn nhà để hạn chế sự leo trèo của rắn.

- Cố gắng làm rãnh nước quanh nhà, các lỗ thủng phải bít lại cũng là cách để bảo vệ nhà yến luôn an toàn.

- Người ta còn dùng các loại dây gai kim, loại có ngạnh phủ quanh lỗ ra vào để ngăn chúng vào nhà yến.

- Mua bột hùng hoàng (lưu huỳnh), tên hóa học là arsenic sulfide ở các tiệm thuốc Bắc là loại bột màu vàng cam hoặc lẫn lộn giữa bột màu vàng và màu đỏ.

 


 

Nhà Yến Việt chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị hỗ trợ việc xây dựng nhà yến giúp bạn tăng thu nhập tốt hơn. Ngoài ra bạn còn đang băn khoăn trong việc tìm kiếm một đơn vị uy tín trong lĩnh vực xây dựng nhà yến chuyen nghiệp tại TP.HCM để hỗ trợ bạn xây dựng nhà nuôi yến có quy mô và hiệu quả cao thì bạn hãy đến với chúng tôi. Công ty với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế xây dựng nhà yến cam kết sẽ mang tới các bạn những công trình nhà nuôi yến tại TPHCM phù hợp và những thiết bị hỗ trợ việc nuôi yến có chất lượng tốt nhất với chi phí hợp lý, giúp các bạn dễ dàng có được thành công.

 ==> Xem thêm các tin tức khác tại đây

 

 

CÔNG TY TNHH NHÀ YẾN VIỆT

 

Địa chỉ: 161B/62-64 Lạc Long Quân, P.3, Q.11, TP.HCM

Tel: (028).6264.0659 - Fax: (028).384 61739

Hotline: 0938.388.225 (Mr. Trung)

Email: quoctrung@nhayenviet.vn

Website: www.nhayenviet.vn

  • Fan page

    Video Clip

    Xem thêm
    Hỗ trợ trực tuyến
    1