Tin tức mới nhất

Thiết kế lối chim vào nhà Yến đúng cách

Ngày đăng: 11-11-2020 08:42:06 AM - Đã xem: 106

bạn đủ kiên nhẫn quan sát cách chúng bay, bạn có thể nhận ra rằng nếu bạn muốn lũ chim vào ở trong nhà bạn thì lối vào phải được thiết kế thật chính xác. Kích thước phòng lượn phải đủ lớn để chúng có thể bay lượn vòng mà không bị vướng và có lỗ vô được bố trí hợp lý để chúng có thể bay vào phòng làm tổ. Hôm nay công ty Nhà Yến Việt chúng tôi sẽ giải bày mọi thắc mắc cho các bạn

 

1. Lối chim vào nhà yến:

 

Vị trí của các lỗ chim bay ra bay vào rất quan trọng trong việc thu hút chim yến đến ở và đó là điều kiện quyết định trong sự phát triển số lượng chim. Có hai phương án mở lỗ chim là sử dụng giếng trời để khoảng trống cho chim bay xuống nhà yến và phương pháp mở lỗ từ chuồng cu. Kích thước mở lỗ chim bay ra vào nhà yến tùy theo từng kiểu nhà, nhưng tối thiểu là 30x40cm.

 

lối chim vào nhà không được phép bố trí sai, vì tôi cũng đã từng giải đáp qua điện thoại cho một khách hàng xây nhà chim yến với đầy đủ các thông số kỹ thuật điều đạt nhưng vẫn không có chim về ở sau nhiều tháng mở loa. Đến khi tôi trực tiếp đến nhà chim yến để kiểm tra thì mới nhìn thấy quá rõ điểm sai nằm tại đường dẫn chim. Một nhà chim với đầy đủ âm thanh, nhiệt độ, độ ẩm, mùi sinh cảnh đạt chuẩn nhưng tại sao chim không ở lại, đơn giản đường dẫn chim chưa hoàn thành được hết trách nhiệm đưa chim vào tận sàn thì làm sao chim biết được bên trong sàn có gì lý thú đâu mà ở lại.

 

Đường dẫn có nhiệm vụ hướng lối cho chim yến vào tận sàn nhà yến của mình, nếu không biết cách bố trí hợp lý thì chim không biết được lối vào nhà chim thì làm sao chúng ta dụ được chúng. Đây là lý do giải thích cho trường hợp chim bay ra bay vào nhà chim nhưng chỉ đảo quanh chuồng lượng rồi lại bay ra, vì sau khi chim bay vào chuồng lượng với tốc độ không đến 0.3 giây chim yến có thể bay được 10-20m mà không định hình được lối bay tiếp theo ắc hẳn chúng lượng 1 vòng rồi bay ra ngoài. Đường dẫn là cần bố trí thật phù hợp, loa hướng về cửa chim với lượng loa càng nhiều càng tốt nối tiếp liên tục nhau, khi chim bay vào sẽ theo âm thanh loa dẫn để bay sâu vào tận sàn nhà yến.

 

 

 

 

2. Kỹ thuật thiết kế và xây dựng nhà yến

 

Thiết kế ngôi nhà yến dựa trên kết quả khảo sát khu vực, địa điểm dự tính xây nhà yến. Khi thiết kế, xây dựng nhà nuôi yến cần chú ý đến tiểu khí hậu của vùng được chọn để xây nhà yến.

 

Theo các dẫn liệu về môi trường, vùng xây nhà yến được chia ra thành 2 loại chính: Nhà yến ở vùng có nhiệt độ trung bình là ≥ 270C, trần nhà cao tối thiểu so với mặt sàn là 3m, cao nhất là 4,5m. và nhà yến ở vùng có nhiệt độ trung bình < 270C, chiều cao tối đa từ sàn nhà đến trần là 3,5m; thấp nhất là 2,5m.

 

Để mang lại hiệu quả thì diện tích đất để xây dựng nhà yến tối thiểu là 100m2, kích thước các nhà yến hiện nay được xây dựng ở Việt Nam mang lại sản lượng cao là 5×20 m, 6x21m, 7x15m đến 10x20m, ngoài ra cũng có những nhà yến được đầu tư quy mô lớn như 20x30m hoặc lớn hơn.

 

Khi đầu tư xây dựng nhà yến, thì kích thước và số tầng phụ thuộc vào quần đàn chim yến sinh sống ở khu vực đó để tính được thời gian thu hồi vốn sau khi nhà yến hoạt động để mang lại hiệu quả kinh tế cao.

 

 

 

 

 

Nhà yến được xây thành nhiều tầng, chiều cao mỗi tầng từ 3m – 4,5m, tùy theo điều kiện môi trường khí hậu ở từng vùng.

 

Ở những vùng nhiệt độ và biên độ nhiệt cao thì chiều cao tầng từ 3,5m – 3,9m để tạo sự thông thoáng và nhiệt độ tối ưu. Ở những vùng biên độ nhiệt thấp như khu vực miền Tây Nam Bộ thì chiều cao tầng 3,2m – 3,4m.

 

Nếu bạn còn đang băn khoăn trong việc tìm kiếm một đơn vị uy tín trong lĩnh vực hướng lối chim vào nhà Yến tại TP.HCM để hỗ trợ bạn xây dựng nhà nuôi yến có quy mô và hiệu quả cao thì bạn hãy đến với chúng tôi. Công ty với nhiều năm kinh nghiệm thiet ke xay dung nha yen cam kết sẽ mang tới các bạn những công trình nha nuoi yen tại TPHCM phù hợp và những thiết bị hỗ trợ việc nuôi yến có chất lượng tốt nhất với chi phí hợp lý, giúp các bạn dễ dàng có được thành công.

 

==> Xem thêm các tin tức khác tại đây

 

 

CÔNG TY TNHH NHÀ YẾN VIỆT

 

Địa chỉ: 161B/62-64 Lạc Long Quân, P.3, Q.11, TP.HCM

Tel: (028).6264.0659 - Fax: (028).384 61739

Hotline: 0938.388.225 (Mr. Trung)

Email: quoctrung@nhayenviet.vn

Website: www.nhayenviet.vn

  • Fan page

    Video Clip

    Xem thêm
    Hỗ trợ trực tuyến
    1