Tin tức mới nhất

TOP 5 sai lầm nghiêm trọng khiến nhà yến thất bại

Ngày đăng: 10-11-2020 04:46:39 PM - Đã xem: 103

Hiện nay có rất nhiều nhà nuôi yến được đưa vào hoạt động tuy nhiên không phải mô hình nào cũng thành công và đem lại hiệu quả tốt. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc nhà nuôi yến không thành công, trong số đó thì việc mắc phải những lỗi cơ bản thường gặp khi xây nhà nuôi yến là phổ biến nhất. Và điều đó cho thấy sự cần thiết của đội ngũ tư vấn chuyên môn có kinh nghiệm trong lĩnh vực hơn bao giờ hết. Nhà Yến Việt sẽ liệt kê cho bạn những sai lầm nghiêm trọng khiến cho nhà yến thất bại.

 

 

Khi xây nhà nuôi yến tphcm thì không có ít những trường hợp mắc lỗi nhưng không hề phát hiện để rồi khi nhà nuôi yến hoàn thành và đưa vào hoạt động thì không đem lại hiệu quả. Khi phát hiện ra thì lại quá muộn và rất khó cũng như tốn kém chi phí để sửa chữa.

1. Tiết kiệm không hợp lí

Sai lầm phổ biến dễ mắc phải nhất trong việc xây nhà nuôi yến là tiết kiệm không hợp lý. Khi đầu tư xây nhà yến đòi hỏi một khoản chi phí rất lớn nên nhiều người có tâm lý càng tiết kiệm càng tốt. Vì vậy cho nên họ không muốn bỏ ra một khoản phí để nhờ chuyên gia có kinh nghiệm khảo sát và tư vấn dẫn đến chọn sai địa điểm hoặc xây dựng sai kỹ thuật.

Do thiếu kiến thức chuyên môn, nhiều người đầu tư đã lựa chọn những kỹ thuật xây nhà nuôi yến cũ, lạc hậu đây là một trong những nguyên nhân trầm trọng nhất. Những mô hình đó đã từng có hiệu quả hoặc đang có hiệu quả ở một địa điểm khác, nhưng khi áp dụng có thể không thành công bởi không có sức cạnh tranh với các nhà yến khác hiện đại và tân tiến hơn.

 

2. Tự thi công nhà yến

Một số nhà yến khác thất bại nguyên nhân không gì khác chính là do chủ nhà. Việc tự tích góp kiến thức xây dựng và tự thi công lắp đặt một phần giúp các chủ nhà yến tiết kiệm chi phí đâu tư ban đầu một cách tối đa nhưng họ đã quên mất rằng, xây nhà yến là một công việc yêu cầu kỹ thuật khắt khe, chính xác ở từng khâu chứ không phải chỉ cần nhìn, xem, hỏi các nhà yến khác là làm được.

Cũng chính do tự làm, nên chủ nhà luôn trong tình trạng vừa làm, vừa học hỏi, vì vậy khi đi vào hoạt động cũng là lúc chủ đầu tư phải sửa tới sửa lui, gây tình trạng bất ổn, xáo trộn cho nhà yến. Các chủ nhà này thường đi tham quan, học hỏi và copy mô hình những nhà yến thành công khác về áp dụng cho nhà của mình, nhưng lại không biết rằng việc nuôi chim yến ở mỗi vùng, mỗi khu vực là khác nhau khí hậu, thời tiết, nguồn thức ăn… ảnh hưởng đến chất lượng nhà yến nếu chúng ta không hiểu rõ.

 

3. Không xem trọng kỹ thuật âm thanh

Phòng kỹ thuật âm thanh là một trong những nơi quan trọng quyết định sự tồn tại lâu dài của nhà yến do đó việc không coi trọng những thiết bị âm thanh hay lựa chọn âm thanh không đúng, điều chỉnh âm lượng không theo quy tắc cũng chính là lỗi làm cho nhà nuôi yến của bạn rơi vào trạng thái “chết”.

 

 

4/ Không hiểu về tập tính chim yến

Do chủ đầu tư hay nhà tư vấn không hiểu về tập tính của yến nên khi thiết kế và xây dựng nhà yến không phù hợp với môi trường sống của yến. Hoặc yến sẽ không vào hoặc vào rồi nhưng không ở hoặc ở nhưng không làm tổ. Nếu bạn tìm đúng kỹ thuật vấn đề sẽ được giải quyết

Yến rất nhạy cảm với môi trường sống xung quanh. Do đó, yến sẽ không ở tại những nơi không thích hợp như nhiệt độ, độ ẩm, độ thông thoáng, mùi bầy đàn.

 

5/ Không vững về tâm lý khi đầu tư

 Do chủ đầu tư có tâm lý nôn nóng, muốn có được kết quả ngay. Họ rất lo lắng khi một ngày nào đó yến không về hoặc chưa có trong thời gian ngắn. Họ bắt đầu nghĩ đến việc sửa chữa lại nhà yến, ra vào nhà yến để quan sát nhiều lần. Do vậy, không đúng với kỹ thuật hay tập tính của yến như thiết kế ban đầu.

 Một phần khác, tâm lý nôn nóng xuất phát từ việc họ đã bỏ ra một khoản chi phí khá lớn, nên bắt đầu lo sợ khi yến không về hoặc về ít. Yến rất nhạy cảm với môi trường mới. Mục đích cuối cùng yến ở là làm tổ và sinh con, do vậy yến sẽ không ở những nơi không an toàn. Chủ nhà vào thường xuyên hoặc sửa chữa làm cho yến lo sợ và đi nơi khác vì cảm thấy không an toàn

Nếu bạn đã đầu tư bất kỳ lĩnh vực nào thì cũng cần phải có thời gian và lòng tin thì bạn mới thu hồi vốn và lợi nhuận.

 

 

Nhà Yến Việt chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị nhà yến giúp bạn tăng thu nhập tốt hơn. Ngoài ra bạn còn đang băn khoăn trong việc tìm kiếm một đơn vị uy tín trong lĩnh vực xây dựng nhà yến chuyên nghiệp tại TP.HCM để hỗ trợ bạn xây dựng nhà nuôi yến có quy mô và hiệu quả cao thì bạn hãy đến với chúng tôi. Công ty với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế xây dựng nhà yến cam kết sẽ mang tới các bạn những công trình nhà nuôi yến tại TPHCM phù hợp và những thiết bị hỗ trợ việc nuôi yến có chất lượng tốt nhất với chi phí hợp lý, giúp các bạn dễ dàng có được thành công.

==> Xem thêm các tin tức khác tại đây

 

 

CÔNG TY TNHH NHÀ YẾN VIỆT

 

Địa chỉ: 161B/62-64 Lạc Long Quân, P.3, Q.11, TP.HCM

Tel: (028).6264.0659 - Fax: (028).384 61739

Hotline: 0938.388.225 (Mr. Trung)

Email: quoctrung@nhayenviet.vn

Website: www.nhayenviet.vn

  • Fan page

    Video Clip

    Xem thêm
    Hỗ trợ trực tuyến
    1