Tin tức mới nhất

Yếu tố khí hậu vùng miền của nhà Yến

Ngày đăng: 11-11-2020 01:58:18 PM - Đã xem: 138

Hiện nay trên đất được Việt Nam có rất nhiều tỉnh thành có thể nuôi yến trong nhà nhưng mỗi vùng miền có những yếu tố khí hậu đặc trưng khác nhau đòi hỏi cách làm nhà nuôi yến cũng khác nhau. Hôm nay công ty Nhà Yến Việt sẽ chia sẻ kỹ thuật làm nhà nuôi yến theo từng vùng miền của nước ta.

 

Chim yến thích sống ở những vùng có khí hậu nhiệt đới ẩm, nguồn thức ăn phong phú, lượng mưa nhiều, nhiệt độ lý tưởng dao động từ 27-29 độ C. Khí hậu là yếu tố quan trọng nhất trong việc nuôi yến có thành công hay không. Nhiệt độ quá thấp chim Yến sẽ chết dần vì lạnh, dù có trang bị hệ thống sưởi ấm trong nhà cũng không thể duy trì lâu dài vì yến chủ yếu kiếm thức ăn và nước uống từ tự nhiên. Vì vậy không phải nơi nào cũng nuôi được yến và kỹ thuật làm nhà nuôi yến ở từng vùng miền cũng không giống nhau.

 

Kỹ thuật làm nhà nuôi yến ở những vùng có nhiệt độ cao trên 27 độ C đòi hỏi phải cách nhiệt tốt. Tường phải dày ít nhất 20cm, nếu có điều kiện có thể làm tường hai lớp và thêm lớp xốp cách nhiệt ở giữa. Mái đổ sàn bê tông và lợp ngói hoặc tôn. Các lỗ thông gió mở nhiều, đóng mở thích hợp. Bên trong và bên ngoài nhà yến có hồ nước và rãnh phun sương để điều hòa nhiệt độ, độ ẩm. Chiều cao mỗi tầng thường từ 3,5m đến 3,9m để tạo sự thông thoáng, lưu thông không khí tốt.

 

 

 

 

Đối với những vùng có nhiệt độ trung bình thấp hơn dưới 27 độ C thì kỹ thuật làm nhà nuôi yến cũng khác đi. Tường cũng được xây kiên cố dày 20cm, mái có thể lợp ngói, tôn, bê tông, độ dốc mái nhỏ hơn 30 độ. Các lỗ thông gió vừa phải, tự động đóng mở để đảm bảo nhiệt độ vào buổi tối, nhất là mùa lạnh. Chiều cao mỗi tầng thấp hơn, tối thiểu 2,5m, thường là từ 3m đến 3,5m.

 

Ngoài ra, người nuôi yến phải thường xuyên kiểm tra nhiệt độ, độ ẩm bên trong nhà yến để điều chỉnh cho phù hợp với sự biến đổi của môi trường. Nhiệt độ quá cao hay quá thấp đều ảnh hưởng đến sinh hoạt và sự sinh sản, làm tổ của loài yến. Độ ẩm quá cao sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ nấm mốc, dịch bệnh cho yến.

 

 

 

 

Kỹ thuật làm nhà nuôi yến phù hợp với điều kiện của từng vùng miền không chỉ giúp nhà yến hoạt động hiệu quả mà còn giúp tiết kiệm chi phí vận hành các thiết bị nhà yến. Để được tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp, tối ưu nhất phù hợp với vùng miền của bạn, hãy liên hệ với Công ty Nhà Yến Việt

 

Nếu bạn còn đang băn khoăn trong việc tìm kiếm một đơn vị uy tín trong lĩnh vực vật liệu xây dựng cho nhà yến tại TP.HCM để hỗ trợ bạn xây dựng nhà nuôi yến có quy mô và hiệu quả cao thì bạn hãy đến với chúng tôi. Công ty Nhà Yến Việt với nhiều năm kinh nghiệm thiet ke xay dung nha yen cam kết sẽ mang tới các bạn những công trình nha nuoi yen tại TPHCM phù hợp và những thiết bị hỗ trợ việc nuôi yến có chất lượng tốt nhất với chi phí hợp lý, giúp các bạn dễ dàng có được thành công.

 

==> Xem thêm các tin tức khác tại đây

 

CÔNG TY TNHH NHÀ YẾN VIỆT

 

Địa chỉ: 161B/62-64 Lạc Long Quân, P.3, Q.11, TP.HCM

Tel: (028).6264.0659 - Fax: (028).384 61739

Hotline: 0938.388.225 (Mr. Trung)

Email: quoctrung@nhayenviet.vn

Website: www.nhayenviet.vn

 

 

  • Fan page

    Video Clip

    Xem thêm
    Hỗ trợ trực tuyến
    1