Tin tức mới nhất

Những yếu tố cốt lõi của nhà yến thành công

Ngày đăng: 01-01-1970 07:00:00 AM - Đã xem:

NHỮNG YẾU TỐ CỐT LÕI KHI XÂY NHÀ NUÔI CHIM YẾN

Đây là những yếu tố chính khi xây dựng nhà nuôi chim yến. Ở Indonesia, người ta chia thành hai vùng khác nhau, một vùng nhiệt độ cao (trên 27°C) và một vùng nhiệt độ thấp (dưới 26°C). Sự phân chia này không giống như sự phân chia về mặt địa lý, xếp Indonesia vào nước nhiệt đới.

Đây là sự phân loại theo “Khoa học nuôi yến”. Theo khoa học này, nhiệt độ trung bình hằng ngày đóng vai trò quan trọng trong mô hình nuôi yến lý tưởng. Sự phân vùng theo “Khoa học nuôi yến” có quan hệ chặt chẽ với sự phân vùng theo độ cao. Sự phân vùng này không dựa theo khoảng cách từ biển. Vùng thấp có thể cách xa bờ biển hàng chục cây số. Ngược lại, vùng cao có thể chỉ cách vài km thôi. Trở lại với nhân tố nhiệt độ tác động như thế nào đến mô hình căn nhà.

 

 nhung-yeu-to-cot-loi-cua-nha-yen-thanh-cong

 

Khi xây dựng nhà nuôi yến ở vùng thấp có thể khác với một nhà nuôi yến ở vùng cao hơn. Tuy nhiên, một nhà nuôi yến vùng này có thể giống hệt một nhà nuôi yến ở vùng khác nhưng đừng bắt chước mô hình nuôi yến ở Malaysia hoặc áp dụng mô hình nuôi yến Indonesia hoặc Thái Lan,v.v… Bởi vì một mô hình nuôi yến được áp dụng rộng rãi chưa chắc thích hợp ở một số địa phương khác. Chúng ta có thể xây dựng nhà nuôi yến theo một mô hình chuyên biệt nào đó nếu điều kiện nhiệt độ ở những vùng áp dụng là hoàn toàn giống nhau, nhưng điều đó cũng chưa đủ vì chúng ta cũng cần phải xem xét những nhân tố khác như vị trí lỗ vào, đường chim bay, sức gió, v.v…những yếu tố này tuỳ thuộc vào môi trường địa phương.

Những nguyên tắc khi phân định cấu trúc nhà nuôi yến là:

 • Đối với “vùng lạnh”( nhiệt độ dưới 26°C) thì phải thiết kế ngôi nhà sao cho nhiệt độ bên trong tăng lên đến 27°C - 29°C.
 • Đối với những vùng mà nhiệt độ bên trong nhà ở mức trung bình trên 27°C thì nên giữ ở mức 27°C đến 29°C mặc dù nhiệt độ bên ngoài là 34°C hay lớn hơn.

 

 nhung-yeu-to-cot-loi-cua-nha-yen-thanh-cong

 

- Đối với những vùng mà nhiệt độ ở khoảng giữa hai vùng trên, cả những vùng mà nhiệt độ không ổn định thì nên sử dụng mô hình kết hợp. Nhưng ta cũng phải kiểm soát chặt chẽ nhiệt độ vào những tháng nhất định. Nếu chúng ta chỉ áp dụng hoặc là mô hình xây dựng nhà yến ở vùng nóng hoặc là mô hình vùng lạnh thì vào một vài tháng, số lượng yến sẽ giảm đi, rồi tăng trở lại vào các tháng sau, thậm chí đông hơn trước. Số lượng yến hay dao động thế này sẽ làm cho sản lượng trung bình hàng năm tương đối ổn định, nhưng khó có thể tăng lên được nữa.

 - Dịch vụ xây dựng nhà yến Nhà Yến Việt. Là một trong những thương hiệu được rất nhiều chủ doanh nghiệp đầu tư. Vì giá trị sản phẩm từ yến rất cao nên hiện nay các chủ kinh doanh yến cũng tự giác tìm cho mình một mô hình riêng để sản xuất yến ( có thể tham khảo thêm tại đây ) và vì thế mà rất ít chủ đầu tư có thể tìm được một đối tác uy tính như tại Nhà Yến Việt. Xây dựng nhà nuôi chim yến với mô hình an toàn, thoáng mát và có tính thẫm mỹ, giúp cho việc nuôi yến diễn ra vô cùng thuận lợi cho chủ doanh nghiệp. Liên hệ tư vấn tận nơi hoặc xem dự án của chúng tôi qua website nhé.

 

CÔNG TY TNHH NHÀ YẾN VIỆT

Địa chỉ: 161B/62-64 Lạc Long Quân, P.3, Q.11, HCM

Tel: (028).626 40659 - Fax: (028).384 61739

Email: quoctrung@nhayenviet.vn

Website: www.nhayenviet.vn

 • Các bài viết khác

  Fan page

  Video Clip

  Xem thêm
  Hỗ trợ trực tuyến
  1